Tối ngày 16 tháng 4 năm 2024, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Vinh đã tổ chức Chung kết Cuộc thi Flag Up - Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp sinh viên năm học 2023 - 2024.

Tham dự chương trình Về phía Trường Đại học Vinh có ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng CTCT - HSSV; ThS. Lê Công Đức - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và QHDN.

Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường có ThS. Nguyễn Thái Dũng – UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; ThS. Đoàn Minh Trang - Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Nguyệt Anh - UV BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; Chủ tịch Hội Sinh viên; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên các Trường thuộc, Liên chi Hội Sinh các Khoa, Viện; top 10 ý tưởng, dự án lọt vào vòng chung kết và hơn 500 ĐVTN tiêu biểu của các Trường thuộc, Khoa, Viện trong toàn trường.

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - UV Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường phát biểu Khai mạc đêm chung kết

Vòng Chung kết Cuộc thi Flag Up năm học 2023 - 2024 đã chính thức diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đồng hành của 5 vị Ban giám khảo có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp: Kỹ sư Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị, ThS. Nguyễn Xuân Trung - Huấn luyện viên Khởi nghiệp Quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ; TS. Lê Vũ Sao Mai - Phó trưởng Khoa Kinh tế, Trường Kinh tế; ThS. Hoàng Thị Thuý Vân - Cố vấn khởi nghiệp, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Kinh tế; TS. Lê Thị Mỹ Châu - Giảng viên Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường.

Thành phần Ban Giám khảo đặt câu hỏi cho các  nhóm dự án

Sau rất nhiều vòng sơ loại và vòng Bán kết gay cấn và kịch liệt, “những chiến binh nghìn máu” của chúng ta đã mang lại rất nhiều ý tưởng, tất cả đều là những dự án xứng đáng được tôn vinh trong vòng chung kết.

Cuộc thi đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều sự trải nghiệm mới mẻ, qua cuộc thi đã khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong Sinh viên với mong muốn: “Mỗi Sinh viên một ý tưởng khởi nghiệp”. Ban Tổ chức đã cùng Khách mời, Ban Giáo khảo và khách mời tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm dự án khởi nghiệp và đánh giá cao công tác chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và công phu của các đội thi.

Các nhóm thuyết trình các dự án của mình tại đêm chung kết

Tại đêm Chung kết, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho dự án Xúc xích OCUS - Xúc xích từ cá rô phi đến từ Viện Công nghệ HS&MT, 02 giải Nhì cho các dự án Ứng dụng quản lý đầu tư cá nhân Ismart và dự án "My Green - Giải pháp giảm thiểu lãng phí thực phẩm", 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các đội thi. Sau đêm Chung kết Đoàn Trường sẽ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp mở lớp tập huấn và kêu gọi các nhà đầu tư gọi vốn thực hiện hoá các dự án đạt Giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ, hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trao tặng các phần quà ý nghĩa đến các thí sinh

Dự án "Xúc xích OCUS - Xúc xích từ cá rô phi" đến từ Viện Công nghệ Hoá sinh - Môi trường đạt Giải Nhất chung cuộc

Giải Nhì lần lượt đến từ các dự án "Ứng dụng quản lý đầu tư cá nhân Ismart" và dự án "My Green - Giải pháp giảm thiểu lãng phí thực phẩm"

Đạt giải Ba gồm các dự án "Trà hoa Hanatea", Phát triển sản phẩm độc đáo sử dụng công nghệ in 3D - 3D MAKER và FARMLINK

Đại biểu trao Giải Khuyến khích cho các dự án đạt giải

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng dự án, khởi nghiệp, giúp đoàn viên thanh niên bày tỏ nguyện vọng, sáng kiến, hiến kế, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là những ý tưởng, mô hình, cơ hội, điều kiện khởi nghiệp trong ĐVTN.

Toàn cảnh đêm chung kết

Thông qua cuộc thi thúc đẩy hỗ trợ hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên; cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp.

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên