TỈNH ĐOÀN NGHỆ AN

V.v tuyên dương "Nữ sinh tiêu biểu" năm 2016

Thành phố Vinh, ngày 26 tháng 2 năm 2016

Kính gửi:  - Ban Chấp hành các liên chi đoàn, Đoàn trường THPT Chuyên

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), Tháng Thanh niên năm 2016, chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Đoàn Trường Đại học Vinh tổ chức Tuyên dương "Nữ sinh tiêu biểu" lần thứ 7, năm 2016.

Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị Ban Chấp hành các liên chi đoàn, Đoàn trường THPT Chuyên thực hiện các nội dung sau:

1. Tổ chức bình xét, lựa chọn và giới thiệu nữ học sinh, sinh viên tiêu biểu đạt ít nhất một trong các tiêu chuẩn sau:

- Nữ sinh đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc trong năm học 2014 - 2015.

- Nữ sinh được kết nạp Đảng trong thời gian từ 3/2015 đến 3/2016.

- Nữ sinh đạt các giải thưởng cấp quốc gia, khu vực trong thời gian từ 3/2015 - 3/2016.

- Nữ sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Olympic toàn quốc, học sinh giỏi Tỉnh, Quốc gia, Quốc tế, khu vực trong thời gian từ 3/2015 - 3/2016.

2. Ngoài ra, mỗi đơn vị chọn thêm 01 nữ sinh tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều đóng góp và đạt thành tích cao trong học tập, hoạt động Đoàn, Hội và phong trào tình nguyện, chưa được tuyên dương trong những lần trước (có điểm học tập năm học 2014 - 2015 đạt từ 2.9 trở lên, trường hợp đạt các điều kiện khác nhưng chưa đạt yêu cầu về điểm TBCHT thì BTV Đoàn trường sẽ xem xét quyết định).

Ngoài những tiêu chuẩn nêu trên, nữ sinh tham gia xét chọn phải có tư cách đạo đức tốt, hạnh kiểm tốt, không vi phạm nội quy, quy chế, nếp sống văn hóa của Nhà trường. Ưu tiên nữ sinh đạt đồng thời nhiều tiêu chuẩn.

3. Số lượng giới thiệu của các đơn vị không vượt quá chỉ tiêu phân bổ sau đây (bao gồm nữ sinh được giới thiệu theo mục 2):

Sp Toán học:

Vật lý & Công nghệ:

Hóa:

Sinh:

GD. Thể chất:

CNTT:

Xây dựng:

ĐTVT:

NL Ngư:

Kinh tế:

SP Ngữ Văn:

Lịch sử:

Địa lý – QLTN:

GD. Chính trị:

Luật:

SP Ngoại ngữ:

Giáo dục:

GDQP:

Trường THPT Chuyên:

4. Yêu cầu về hồ sơ, thời gian:

- Hồ sơ: Công văn đề nghị của đơn vị (gửi kèm 01 bản vào hộp thư doanthanhnien@vinhuni.edu.vn); Bản tóm tắt thành tích cá nhân được giới thiệu (theo mẫu).

- Thời gian: Hồ sơ gửi về Văn phòng Đoàn trường theo đúng chỉ tiêu phân bổ trước 10h00 sáng ngày 04/3/2016 (Thứ Sáu).

Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị Ban Chấp hành các liên chi đoàn, Đoàn trường THPT Chuyên nghiêm túc thực hiện nội dung công văn.

Nơi nhận:

- TT, Ban TH, VSTBCPN TĐ (b/c),