BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG

Về Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và

Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015

Kính gửi: Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc

Căn cứ Kế hoạch số 282-KH/TWĐTN-TNTH ngày 30/01/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015, để Hội thi triển khai hiệu quả, Ban Bí thư Trung ương Đoàn thông báo và đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Về công tác tuyên truyền:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hội thi đến đông đảo đoàn viên, sinh viên; giới thiệu rộng rãi trang web chính thức của Hội thi: http://www.anhsangsoiduong.cpvm.vn và fanpage chính thức của Hội thi: Ánh sáng soi đường trên facebook; giới thiệu thể lệ Hội thi trên trang web, trang tin và các cơ quan báo chí của Đoàn. Các nội dung và văn bản liên quan đến Hội thi có thể truy cập vào website chính thức của Hội thi: http://www.anhsangsoiduong.cpvm.vn; website của Trung ương Đoàn: http://doanthanhnien.vn; website của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam: http://hsvvn.vn.

- Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc chỉ đạo treo banner trên trang web của các cơ sở Đoàn, các trang web của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện và dẫn đường link tới website chính thức của Hội thi.

- Tổ chức tuyên truyền trực quan (poster, băng-rôn, standee chính thức giới thiệu Hội thi) tại trụ sở cơ quan tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn (Bộ nhận diện sẽ được gửi qua email của các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc).

2. Về công tác vận động đoàn viên, sinh viên tham dự Hội thi:

- Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 sẽ diễn ra tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội vào lúc 9h00 ngày 08/03/2015 (Chủ nhật). Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc vận động đoàn viên, sinh viên tham gia phần thi cá nhân trực tuyến của Hội thi; chỉ đạo Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện báo cáo Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện mở phòng máy vi tính, bố trí đường truyền Internet để đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia thi trực tuyến.

Thời gian chính thức diễn ra phần thi trực tuyến như sau:

+ Từ 09h00 ngày 08/03/2015 (Chủ nhật) đến 16h00 ngày 25/04/2015 (Thứ bảy).

+ Chung kết xếp hạng trực tuyến: 10/05/2015 (Chủ nhật).

- Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc chỉ đạo Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện làm việc với các tổ bộ môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh để có hình thức ghi nhận thành tích của các sinh viên có kết quả cao khi tham dự Hội thi.

3. Về việc thành lập đội tuyển cấp tỉnh tham dự Hội thi:

Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc thành lập 01 đội tuyển cấp tỉnh tham dự Hội thi (Mẫu đăng ký đội tuyển cấp tỉnh kèm theo). Số lượng và tiêu chuẩn thành viên trong đội tuyển đáp ứng đúng Thể lệ Hội thi. Lịch thi đấu của bảng đội tuyển như sau:

- Vòng thi cụm:

+ Cụm Đoàn trực thuộc: 08/04/2015 (Thứ tư), tại Hà Nội.

+ Cụm miền núi Tây Bắc Bộ: 11/04/2015 (Thứ bảy), tại trường Đại học Tây Bắc – tỉnh Sơn La.

+ Cụm Đồng bằng sông Tiền: Ngày 11/04/2015 (Thứ bảy), tại trường Đại học Đồng Tháp – tỉnh Đồng Tháp.

+ Cụm miền núi Đông Bắc Bộ: 12/04/2015 (Chủ nhật), tại Đại học Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên.

+ Cụm Đồng bằng sông Hậu: 12/04/2015 (Chủ nhật), tại trường Đại học An Giang – tỉnh An Giang.

+ Cụm Trung du Bắc Bộ: 18/04/2015 (Thứ bảy), tại trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang – tỉnh Bắc Giang.

+ Cụm Tây Nguyên: 18/04/2015 (Thứ bảy), tại trường Đại học Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng.

+ Cụm Đồng bằng sông Hồng: 19/04/2015 (Chủ nhật), tại trường Đại học Sao Đỏ - tỉnh Hải Dương.

+ Cụm Đông Nam bộ: 19/04/2015 (Chủ nhật), tại trường Đại học Bình Dương – tỉnh Bình Dương.

+ Cụm Bắc Trung bộ: 25/04/2015 (Thứ bảy), tại trường Đại học Vinh – tỉnh Nghệ An.

+ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ: 25/04/2015 (Thứ bảy), tại trường Đại học Quy Nhơn – tỉnh Bình Định.

- Vòng thi khu vực:

+ Khu vực miền Bắc: 09/05/2015 (Thứ bảy), tại Hà Nội.

+ Khu vực miền Trung: 10/05/2015 (Chủ nhật), tại Đà Nẵng.

+ Khu vực miền Nam: 10/05/2015 (Chủ nhật), tại TP.HCM.

- Vòng thi chung kết toàn quốc: 19/5/2015 tại Hà Nội.

* Hồ sơ đăng ký đội tuyển cấp tỉnh gửi về Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn trước 17h00 ngày 25/03/2015 (Thứ tư); địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; email: vanphonghsvvn@gmail.com.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện.

Trân trọng.

TM. BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐOÀN