Cùng dự phiên làm việc có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Quản trị và Đầu tư, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Trực tuyến, Ban Quản lý Cơ sở 2; lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Văn phòng Đảng - Hội đồng Trường - Đoàn thể.
Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Bí thư Đoàn trường, đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và các ý kiến phát biểu, Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường đã thảo luận và kết luận như sau:
1. Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường cơ bản đồng ý về kế hoạch hoạt động của Đoàn trường trong Tháng Thanh niên năm 2024; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và lưu ý các nội dung trọng tâm sau đây:
- Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường cần thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên. Phối hợp tốt với các phòng ban, trung tâm trong Nhà trường, quan tâm, bám sát nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên. Làm tốt công tác truyền thông, tăng cường nắm bắt thông tin để kịp thời định hướng dư luận trong đoàn viên thanh niên và đề nghị các tổ chức đảng, đơn vị giải quyết các vấn đề nảy sinh trong người học.
- Rà soát, xây dựng, hoàn thiện các đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Trong đó, cần đặc biệt chú ý đến xây dựng các chương trình, đề án: “Bồi dưỡng lý tưởng đạo đức cách mạng và nếp sống văn hóa trong đoàn viên thanh niên Trường Đại học Vinh” và “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Vinh”.
- Chú trọng xây dựng, phát triển và lan tỏa tính đa dạng của mô hình Câu lạc bộ, đội, nhóm trong Nhà trường. Ban Thường vụ Đoàn Trường cần bám sát, đồng hành và thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đảm bảo hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm theo đúng quy chế, tôn chỉ, mục đích.
- Song song với việc tổ chức các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2024, cần chú trọng công tác tạo nguồn, phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Ban Thường vụ Đảng ủy Trường xem xét, kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Tập trung thực hiện công tác quy hoạch cán bộ Đoàn theo quy định; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chủ chốt cho Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường.
2. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường cơ bản đồng ý với những kiến nghị, đề xuất của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường trong báo cáo tại phiên làm việc. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đề nghị các cấp ủy đảng, lãnh đạo đơn vị thuộc và trực thuộc Trường quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường thực hiện kế hoạch hoạt động của Đoàn trường trong Tháng Thanh niên năm 2024; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); đề nghị Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo các đơn vị có liên quan quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để Đoàn Trường, Hội Sinh viên Trường tổ chức các hoạt động theo chương trình, kế hoạch đề ra. Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên cần tổ chức họp, quán triệt lại các nội dung trong phiên làm việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Tin bài: VP Đoàn Trường