Tham dự Chương trình, về phía Tỉnh Đoàn Nghệ An có đồng chí Chu Đức Thái, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng đại diện các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Ngô Đình Phương, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Hoa Du, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng HCTH; ThS. Phạm Công Lý, Trưởng phòng CTCT-HSSV; ThS. Nguyễn Hữu Sáng, Trưởng phòng QTĐT; GVC.TS. Nguyễn Hoài Nguyên, Trưởng khoa Sư phạm Ngữ văn, đại diện lãnh đạo các Phòng Ban, Trung tâm cùng các sinh viên tôn giáo toàn trường.

Đây là dịp nêu gương những đoàn viên, thanh niên Công giáo điển hình để cộng đồng học sinh, sinh viên tôn giáo nói riêng và tập thể học sinh, sinh viên nhà trường nói chung noi theo. Các sinh viên sẽ là những hạt nhân quan trọng để tạo nên một cộng đồng đoàn viên, thanh niên đoàn kết, vững mạnh; góp phần xây dựng trường Đại học Vinh thành trường Đại học trọng điểm quốc gia.

Trong năm 2017, cùng với phong trào thi đua học tốt, rèn luyện tốt do Nhà trường, các tổ chức Đoàn – Hội phát động, các bạn sinh viên đã không ngừng phấn đấu vươn lên và đạt được nhiều kết quả cao. Có rất nhiều tấm gương là sinh viên công giáo đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tham gia tích cực và có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn - Hội của Nhà trường như: Trần Thị Thùy Dung (K55 B1 Khoa học môi trường) đạt điểm trung bình chung học tập là 4/4 điểm; Cao Văn Quang (K55 Báo chí) đạt điểm trung bình chung học tập là 3.68/4, xếp loại rèn luyện xuất sắc; Lê Văn Huy (55B1 QTKD Kinh tế), đạt điểm trung bình chung học tập 3,38/4, chủ nhiệm đề tài NCKH cấp trường, có bài báo cáo đăng tạp chí Kinh tế - Châu Á Thái Bình Dương; Nguyễn Thị Mai Phương (học sinh lớp 10A5, Trường THPT chuyên), đạt điểm trung bình chung học tập 8.4 và từng đạt giải Nhì, giải Ba ở các cuộc thi học sinh giỏi các cấp...

Sinh viên nhà trường giao lưu cùng TS Đặng Lưu - Phó Trưởng khoa Sư phạm Ngữ văn và cựu sinh viên Nguyễn Văn Thường hiện đang là giám đốc Ngân hàng Techcombank Chi nhánh Nghệ An.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Đình Phương đã biểu dương những thành tích mà các em sinh viên đã đạt được, đánh giá cao công tác tổ chức của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên với việc quan tâm, đồng hành với ĐVTN trong học tập, rèn luyện. Ban Thường vụ Đoàn trường đã tuyên dương, trao giấy chứng nhận, tràng hoa và phần thưởng cho 16 đoàn viên điển hình trong học tập, rèn luyện, tham gia tích cực công tác Đoàn – Hội của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ảnh: Báo Nghệ An, CCV

Tin bài: VP Đoàn TN