Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018, hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018, Liên chi đoàn khoa Địa lý - Quản lý tài nguyên phối hợp Liên chi đoàn khoa Giáo dục tổ chức chương trình hưởng ứng giờ trái đất chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3 và hướng tới Đại hội Hội Sinh viên Trường đại học Vinh lần thứ 11.

Chương trình được tổ chức vào lúc 19h30 ngày 24 tháng 03 năm 2018 tại sảnh nhà Ao trường Đại học Vinh, với sự tham gia của Thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hà - Bí thư Liên chi đoàn khoa Địa lý - Quản lý tài nguyên và Thạc sĩ Phan Anh Tuấn - Bí thư Liên chi đoàn khoa Giáo dục cùng hơn 500 ĐVTN, sinh viên tham gia hoạt động tắt điện 1 giờ, hưởng ứng 11 năm sự kiện “Giờ Trái Đất”. Sự kiện bên lề của chương trình bắt đầu từ 19h30 với nhiều trò chơi và quà tặng hấp dẫn cùng hoạt động xếp hình biểu tượng 60+. Hoạt động sân khấu bắt đầu từ 20h30 đến 21h30, tất cả các thiết bị điện được tắt thay vào đó là ánh sáng của những ngọn nến lung linh, huyền ảo với sự tham gia của những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn sinh viên khoa Địa lý - Quản lý tài nguyên và khoa Giáo dục.

Hoạt động này không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của các bạn sinh viên và lan tỏa đến mọi người dân người dân, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Một số hình ảnh chương trình:

Tin bài và ảnh: BCH LCĐ Khoa Địa lý & QLTN