Là hoạt động văn hóa văn nghệ hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), thông qua những ca khúc để giáo dục, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.
Tham dự Chương trình, có đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An; PGS.TS. Ngô Đình Phương, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trường phòng HCTH; TS. Nguyễn Anh Chương, Phó Trường phòng Thanh tra,  nguyên Bí thư Đoàn trường, các đồng chí nguyên là Phó Bí thư Đoàn trường cùng hơn 600 ĐVTN tham gia.
Phát biểu tại Chương trình giao lưu, TS. Thiều Đình Phong, UV BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường cho biết, Liên hoan “Những bài ca đi cùng năm tháng” thu hút gần 200 ĐVTN tham gia với những tiết mục ở các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca của 16 đơn vị Đoàn Viện, Liên chi đoàn, Trường THPT Chuyên. Ca ngợi đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Ca ngợi sự nghiệp đấu tranh cách mạng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Ca ngợi thầy cô, mái trường, nghề dạy học, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.
Mục đích của Liên hoan nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên cùng giao lưu học hỏi, thúc đẩy phong trào văn nghệ phát triển. Bên cạnh những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng đã in sâu trong tâm trí của bao thế hệ người Việt Nam, Liên hoan năm nay còn xuất hiện những ca khúc viết về biển, đảo quê hương, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc , ý chí đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc của tuổi trẻ trường Đại học Vinh.

Những hình ảnh của “Bài ca đi cùng năm tháng”

Tin bài: VP Đoàn trường