Hòa chung không khí phấn khởi của đầu năm học mới và chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2019). Nhằm tạo sân chơi giúp các bạn tân sinh viên tự tin thể hiện cá tính, phong cách riêng của bản thân, chia sẻ những trải nghiệm thực tế qua quá trình tham gia các hoạt động của Nhà trườn, đồng thời giới thiệu các hình ảnh, hành động đẹp của sinh viên bằng những album ảnh độc đáo về các hoạt động của tân sinh viên, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức cuộc thi ảnh " Tôi là tân sinh viên khóa 60" chính thức phát động từ ngày 19/8/2019.

Đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang - Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Vinh trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cá nhân đạt giải cuộc thi “Tôi là tân sinh viên khóa 59”

I. Tổ chức cuộc thi
1. Chỉ Đạo thực hiện: Đoàn TN - Hội SV trường Đại học Vinh.
2. Đơn vị thực hiện: Đội Truyền thông Đoàn trường Đại học Vinh (CCV).

II. Nội dung, cách thức tham gia
1. Mục đích: Các tác phẩm ảnh ghi lại những hình ảnh, clip, khoảnh khắc đẹp, ấn tượng, cảm xúc của của tân sinh viên khi bước vào ngôi trường mới và tham gia các hoạt động tại trường.
2. Cách thức tham gia
- Thí sinh gửi tác phẩm dự thi là ảnh hoặc clip về Trang Facebook hoặc email của Đội Truyền thông Đoàn trường Đại học Vinh.
- Kèm theo tác phẩm dự thi là lời bình ngắn gọn về bộ ảnh hoặc theo từng ảnh (không quá 500 chữ).
- Tác phẩm dự thi được gửi dưới dạng file với định dạng JPG hoặc PNG, phù hợp với nội dung cuộc thi
- Mỗi ảnh dự thi không được lồng ghép từ nhiều ảnh khác nhau.

III. Thời gian dự thi
- Thời gian gửi tác phẩm dự thi và bình chọn: từ 19/8 - 18/9/2019.
- Thời gian trao giải dự kiến vào 20/9/2019.

Sinh viên Đoàn Thị Ánh Sương, chi Đoàn 59A2 Giáo dục tiểu học đạt giải cao nhất cuộc thi  “Tôi là tân sinh viên khóa 59”

IV. Nguyên tắc chấm điểm
Tác phẩm dự thi được đánh giá qua 2 kênh: Ban Giám khảo cuộc thi và do khán giả bình chọn qua Facebook Đoàn Thanh niên Trường Đại học Vinh. Căn cứ vào tổng hợp điểm từ Ban Giám khảo và số lượt khán giả bình chọn trên Facebook, Ban Tổ chức sẽ xét để trao các giải thưởng.
- Đối với bình chọn qua trang Facebook Đoàn Thanh niên Trường Đại học Vinh:
+ Bước 1: Like fanpage Đoàn Thanh niên Trường Đại học Vinh
+ Bước 2: Bấm like hoặc share hoặc comment "Tôi bình chọn tác phẩm này"  để bình chọn cho tác phẩm.
- Cách tính điểm:
+ 01 lượt "like" ảnh (chấp nhận các biểu tượng cảm xúc khác) = 1 điểm.
+ 01 lượt "share" ảnh ở chế độ công khai (khi đã like page) = 2 điểm.
+ 01 lượt "comment" ảnh ở chế độ công khai (khi đã like page) = 3 điểm.
  (Lưu ý: Lượt like, share, comment sẽ không được tính nếu chưa like fanpage Đoàn Thanh niên Trường Đại học Vinh).
V. Cơ cấu giải thưởng:
Các tác phẩm đạt giải sẽ được nhận Giấy chứng nhận của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Vinh kèm phần thưởng dành cho các giải cụ thể như sau:
- 01 giải nhất:  500.000 đồng
- 02 giải nhì:    300.000 đồng
- 02 giải ba:     200.000 đồng
- 01 giải được yêu thích nhất:  200.000 đồng

VI. Đăng ký dự thi:
* Lưu ý: Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên tác giả, tên tác phẩm, thông điệp, đơn vị, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Thí sinh gửi tác phẩm dự thi về Trang Facebook hoặc email của Đội Truyền thông Đoàn trường Đại học Vinh qua các địa chỉ:
Facebook: https://www.facebook.com/ccv.vinhuni
Email:       doitruyenthongdtn@vinhuni.edu.vn
* Lưu ý: Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên tác giả, tên tác phẩm, Lớp, Khoa, số điện thoại liên hệ.
- Ban tổ chức sẽ tập hợp và đăng lên Trang Facebook Đoàn Thanh niên Trường Đại học Vinh để bình chọn công khai.
- Thí sinh phải gửi kèm bản thuyết minh (thông điệp) tác phẩm tham gia cuộc thi.
Vd: - Nguyễn Văn A
  - Tác phẩm “Đại học Vinh trong tôi là”
  - Lớp: 60A – SP Mầm Non
  - Khoa: Giáo dục
  - Số điện thoại liên hệ:
  - Nội dung thuyết minh (thông điệp): (Viết cảm xúc, nội dung hình ảnh)

VI. Thể lệ dự thi
- Thí sinh dự thi chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính hợp pháp và bản quyền của các thông tin, hình ảnh, tài liệu được sử dụng để thực hiện tác phẩm dự thi.
- Các tác phẩm phải được thực hiện trong năm 2019
- Các tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam. Ban tổ chức có quyền hủy bỏ tư cách tham gia cuộc thi của thí sinh vi phạm.
- Tất cả các trường hợp mua số lượt bình chọn hàng loạt và những hành vi gian lận khác, khi bị phát hiện, thí sinh sẽ bị loại khỏi cuộc thi.
- Trong mọi trường hợp phát sinh, quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.
- Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng tác phẩm dự thi của thí sinh.
Trên đây là kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tôi là tân sinh viên khóa 60”. Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu các Đoàn viện, Liên chi đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ĐVTN, đặc biệt là các tân sinh viên khóa 60 bước vào năm học mới 2019 - 2020.

Ban tổ chức cuộc thi.