Ngày 17/4/2002, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 1715/QĐ-BGD&ĐT-TCCB về việc thành lập Khoa Nông Lâm Ngư, đánh dấu sự kiện đáng nhớ trong lịch sử phát triển của Trường Đại học Vinh đa ngành. Nhằm mục đích tái cấu trúc nhà trường với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Vinh thành trường trọng điểm Quốc gia, là thành viên của mạng lưới các Trường Đại học Asean.

Ban giám hiệu Trường Đại học Vinh tặng lẵng hoa chúc mừng Lễ kỉ niệm.

Ngày 08/6/2017, Hiệu trưởng Trường Đại học ký Quyết định số 565/QĐ-ĐHV về việc thành lập Viện Nông nghiệp và Tài nguyên trên cơ sở Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Vinh. Đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của Khoa Nông Lâm Ngư, cũng như Viện Nông nghiệp và Tài nguyên bây giờ. Trong diễn văn kỷ niệm, Tiến sĩ Nguyễn Đình Vinh - Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Tài nguyên (Trường Đại học Vinh) chia sẻ, trải qua chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển Viện Nông nghiệp và Tài nguyên đã khẳng định được vai trò cơ sở đào tạo nhân lực trình độ đại học, sau đại học trong các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và tài nguyên, môi trường. Đến nay, khoa đã đào tạo được hơn 400 học viên trình độ thạc sĩ và hơn 4.500 sinh viên các ngành đào tạo đại học (hệ chính quy hơn 3.000 sinh viên, hệ vừa làm vừa học và từ xa hơn 1.500 sinh viên). Kết quả khảo sát, đánh giá người học cho thấy đa số các học viên, sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định. Viện luôn đề cao, chú trọng đầu tư phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ để thúc đẩy hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và trong nước đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Vinh - Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Tài nguyên đọc diễn văn kỷ niệm.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Vinh cũng khẳng định tiếp nối truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian tới, Viện sẽ tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, xây dựng nên những lớp kỹ sư giỏi, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Biết nắm bắt những thời cơ cũng như những thách thức mới để định hướng đầy đủ cho bước phát triển đi lên của Viện nhằm đáp ứng theo tuyên bố chuẩn đầu ra về đào tạo và nghiên cứu khoa học, phù hợp với tuyên bố “Sứ mạng, Tầm nhìn” của Trường Đại học Vinh “trở thành đại học thông minh, tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, tốp 1.000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045”.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu chúc mừng.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà tập thể Viện Nông nghiệp và Tài nguyên đã gặt hái được, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Huy Bằng đã có những chỉ đạo, định hướng cụ thể đối với viện trong thời gian tới như cần linh hoạt phát triển các chương trình đào tạo theo định hướng hệ sinh thái "Đổi mới - Sáng tạo"; tăng cường mối quan hệ với các nhà khoa học để hình thành nên các nhóm nghiên cứu liên ngành có đủ tiềm lực nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn trong ngành nông - lâm - ngư... GS,TS Nguyễn Huy Bằng vui mừng chia sẻ Chính phủ Hàn Quốc và trường đại học đối tác ở Hàn Quốc sẽ tài trợ khoảng 2,2 triệu đô la theo chương trình ODA không hoàn lại cho Viện Nông nghiệp và Tài nguyên phục vụ cho các chương trình phát triển đào tạo chiến lược trong thời gian tới.

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

Tập thể Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm

Vinh danh tại buổi lễ: tập thể và 2 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

Tin bài: Đoàn Viện Nông nghiệp và Tài nguyên