Tham dự Đại hội có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Hồng Soa - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp; ThS. Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh; PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Trường Sư phạm; PGS.TS Trần Vũ Tài - Bí thư ĐBBP, Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm, Ban Chủ nhiệm các Khoa Đào tạo, Công đoàn Trường, Chi bộ HVSV, lãnh đạo các trung tâm và các đoàn đại biểu đến từ các đơn vị bạn: Đoàn Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh, LCĐ khoa Ngoại ngữ, Đoàn Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đoàn Trường Kinh tế, Viện KT&CN,...

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội do tập thể thế hệ sinh viên Trường Sư phạm biểu diễn

Đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang - Bí thư Đoàn Trường Sư phạm nhiệm kỳ 2019 - 2022 phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội đã hoàn thành công việc tổng kết công tác Đoàn và PTTN của Đoàn Trường Sư phạm nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu cho nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội đồng thời đã bầu Bí thư Đoàn Trường, BCH nhiệm kỳ 2022 - 2024, đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Sau khi xem lại báo cáo tổng kết các hoạt động Đoàn và PTTN cùng dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đoàn Trường Sư phạm, đại hội đã khẳng định những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận lại những khó khăn, khuyết điểm, thiếu sót trong suốt quá trình hoạt động của Đoàn Trường. Cùng với việc đóng góp những tham luận tích cực, đại hội đã xác định rõ phương hướng, giải pháp hoạt động trong thời gian tới, phối hợp cùng Đảng Uỷ, BCH, BTV hoàn thành các mục tiêu chính trị đã đề ra.

PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Trường Sư phạm tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đảng bộ bộ phận - Ban Giám hiệu Trường Sư phạm tặng hoa chúc mừng Đại hội

ThS. Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội

BTV Đoàn trường - BTK Trường Đại học Vinh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tham dự, phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Trường Sư phạm tự hào ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Đoàn Trường đã làm được, đồng thời kỳ vọng vào sự phát triển của Đoàn Trường trong thời gian tới, sẽ cùng với BGH đồng sức đồng lòng đưa công tác Đoàn và PTTN Trường Sư phạm ngày càng đi lên. ThS. Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh cũng ghi nhận kết quả hoạt động của Đoàn Trường Sư phạm nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã luôn đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo; nhiệt tình tham gia các hoạt động; luôn là tổ chức Đoàn xuất sắc giữ vị trí cao trong các hoạt động công tác Đoàn và PTTN của Trường Đại học Vinh. Đồng chí Nguyễn Thái Dũng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ 2022 - 2024, Đoàn Trường Sư phạm sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy phong độ của những người dẫn đầu, xây dựng chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ mới, nghiêm túc và nhiệt tình đẩy mạnh các phong trào gắn với thực tiễn, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng phong trào của tuổi trẻ Trường Sư phạm nói riêng, Trường Đại học Vinh nói chung ngày càng thắng lợi.

Toàn cảnh Đại hội

Các đại biểu tham luận tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Trường Sư phạm nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đại hội đã thực hiện bỏ phiếu và bầu BCH Đoàn Trường Sư phạm nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 26 đồng chí. Đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang, Bí thư Đoàn trường Sư phạm, nhiệm kỳ 2019 - 2022 được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Sư phạm khoá I, nhiệm kỳ 2022 - 2024. BCH Đoàn Trường Sư phạm nhiệm kỳ mới hứa sẽ năng động, nhiệt tình trong công tác, luôn có ý thức vươn lên và có tinh thần đoàn kết cao, cùng nhau dẫn dắt và đưa hoạt động Đoàn - PTTN Trường Sư phạm ngày càng phát triển, để Đoàn Trường luôn là một địa chỉ tin cậy của đoàn viên thanh niên, là nơi để sức trẻ, tinh thần dấn thân, tình nguyện, chủ động của tuổi trẻ Trường Sư phạm được thể hiện cao nhất.

Tin bài: Đoàn Trường Sư phạm