Đây là dịp để các sinh viên trong Viện phát huy tài năng hội hoạ cũng như trang trí báo tường cho chi đoàn, ngành học của mình. Sau khi hoàn thành các bài báo tường, các chi đoàn đã tổ chức treo tác phẩm của mình tại sảnh nhà B, trường Đại học Vinh. Một hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó bền chặt giữa thầy cô và sinh viên trong Viện. Hơn hết, nó còn mang lại những ý nghĩa nhân văn cao cả… Sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến từ các Chi đoàn trong toàn Viện. Mỗi bài dự thi tuy mang đến một màu sắc, một phong cách riêng biệt nhưng tựu chung lại đều dùng để bày tỏ những tâm tư, tình cẩm, ý nghĩa nhân văn sâu rộng. Nhìn vào các tác phẩm, ta thấy được sự chăm chút tỉ mỉ, cẩn trọng từ hình thức (cách phối màu, phối cảnh, chữ viết…) cho đến nội dung bên trong (những lời chúc, vần thơ, bài hát…) của các tác giả.

\\

Tin bài: VP Đoàn TN; Ảnh: ĐV KHXH&NV.