Thực hiện Kế hoạch số 53-KH/TWĐTN-TNTH ngày 5/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V năm 2023, sáng 15/6, Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức vòng thi cấp tỉnh Bảng B.

CLB Lý luận trẻ Trường Đại học Vinh giành giải Nhất thi 'Ánh sáng soi đường' cấp tỉnh bảng B ảnh 1

5 đội thi tham dự Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh với tên gọi Ánh sáng soi đường được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trong trường học.

Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng vào học tập, công tác, rèn luyện bản thân, tiếp nối lý tưởng cao cả của thế hệ cha anh đi trước.

CLB Lý luận trẻ Trường Đại học Vinh giành giải Nhất thi 'Ánh sáng soi đường' cấp tỉnh bảng B ảnh 2

Anh Trần Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc Hội thi.

Trải qua vòng thi sơ khảo trực tuyến, các Câu lạc bộ lý luận trẻ đến từ Đoàn 9 trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã cùng nhau thi tài trên nền tảng trắc nghiệm kiến thức. Từ đó đã tìm ra 5 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng thi cấp tỉnh Bảng B Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2023.

CLB Lý luận trẻ Trường Đại học Vinh giành giải Nhất thi 'Ánh sáng soi đường' cấp tỉnh bảng B ảnh 3

Các đội thi tham gia phần thi Chân trời kiến thức. Các thí sinh của các đội thi tham gia làm bài thi trắc nghiệm về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn, Hội các cấp gồm 20 câu hỏi trên phần mềm Quizizz.

Tại Hội thi, các đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chân trời kiến thức, Chúng tôi là ai, Ánh sáng soi đường với các nội dung liên quan đến kiến thức về Triết học Mác – Lênin, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đây là sân chơi để các bạn đoàn viên, sinh viên thể hiện trí tuệ, sự hiểu biết của bản thân về lịch sử truyền thống, văn hoá dân tộc gắn với lý luận chính trị trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước,…

CLB Lý luận trẻ Trường Đại học Vinh giành giải Nhất thi 'Ánh sáng soi đường' cấp tỉnh bảng B ảnh 4
CLB Lý luận trẻ Trường Đại học Vinh giành giải Nhất thi 'Ánh sáng soi đường' cấp tỉnh bảng B ảnh 5

Các đội tham dự phần thi "Ánh sáng soi đường". Theo đó, mỗi đội sẽ trình bày đề án theo chủ đề: “Giải pháp đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch phù hợp với sinh viên trong tình hình mới”.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho CLB Lý luận trẻ Trường Đại học Vinh; giải Nhì thuộc về CLB Lý luận trẻ trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh; giải Ba thuộc về CLB Lý luận trẻ trường Đại học Y khoa Vinh.

CLB Lý luận trẻ Trường Đại học Vinh giành giải Nhất thi 'Ánh sáng soi đường' cấp tỉnh bảng B ảnh 6

Anh Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Nghệ An trao chứng nhận cho đội đạt giải Nhất.

CLB Lý luận trẻ Trường Đại học Vinh giành giải Nhất thi 'Ánh sáng soi đường' cấp tỉnh bảng B ảnh 7

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm.