Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Vinh tổ chức Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới".

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Chu Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Tân Thành - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Về phía Trường Đại học Vinh, có ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ Đảng ủy trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Chính trị - Học sinh sinh viên.

Đại biểu tham dự Diễn đàn

Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường có, đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường chủ trì diễn đàn; đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - UV Ban Chấp hành TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, UV Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường, các cán bộ chủ chốt Đoàn - Hội trường thuộc/trực thuộc, Đoàn viện, Liên chi đoàn, Liên chi Hội Sinh viên và đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - UV Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc và chủ trì diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường nhất mạnh “Diễn đàn là hoạt động thiết thực nhằm định hướng các tiêu chí hình mẫu thanh niên phù hợp với đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường. Thông qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, học tập và rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân, góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.”

ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ Đảng ủy trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ Đảng ủy trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Chính trị - Học sinh sinh viên cho biết: “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên của Nhà trường luôn phải dựa trên những giá trị cốt lõi của Nhà trường là mục tiêu để đoàn viên thanh niên hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ công nghệ hiện đại".

Đại biểu đoàn viên thanh niên đại diện các Đoàn cơ sở phát biểu tham luận tại diễn đàn

Tại Diễn đàn, các đại biểu tham dự đã sôi nổi trình bày tham luận, phát biểu ý kiến thể hiện quan điểm, tâm tư của mình về những tiêu chí xây dựng hình mẫu thanh niên thời đại mới. Trên cơ sở hoạt động thực tiễn tại đơn vị, các đại biểu đã chỉ rõ những điểm mạnh, điểm yếu của thanh niên nói chung, đặc thù của đoàn viên thanh niên trường Đại học Vinh. Hầu hết các ý kiến đều thống nhất hình mẫu thanh niên thời đại mới cần hội tụ các đặc điểm tiêu biểu của tuổi trẻ: Một là, có lý tưởng cách mạng; Hai là, Lối sống văn hóa; Ba là, Kỹ năng phù hợp; Bốn là, Khởi nghiệp sáng tạo; Năm là, Thành thao ngoại ngữ.

Đại biểu đoàn viên thanh niên đại diện các Đoàn cơ sở phát biểu ý kiến tại diễn đàn

Toàn cảnh buổi diễn đàn

Kết thúc diễn đàn, Ban Tổ chức đã đúc kết lại những nội dung cô đọng nhất nhằm định hướng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới; động viên ĐVTN thường xuyên tu dưỡng đạo đức, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu xứng đáng là lực lượng "Rường cột của nước nhà".

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên