Chương trình nhằm hướng tới 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/06/2023), góp phần đẩy mạnh việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Tổ chức cuộc thi 'Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An' ảnh 2
Tại chương trình, 4 đội thi: Đại học Vinh số 1 và số 2, Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An và Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc sẽ trải qua 3 phần thi, bao gồm: Theo dòng lịch sử, Thanh niên sống đẹp và Con đường thanh niên.
Tổ chức cuộc thi 'Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An' ảnh 3

Với phần thi theo dòng lịch sử: Các đội sẽ thi bằng hình thức trả lời các câu hỏi trên ứng dụng Quizz. Ban Tổ chức chuẩn bị 20 câu hỏi, mỗi đội thi sử dụng chung máy tính, 1 tài khoản Quizz để tham gia trả lời. Các đội thi có thời gian 10 phút để cùng tham gia phần thi này.

Tổ chức cuộc thi 'Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An' ảnh 4

Phần thi Con đường thanh niên: Các đội thi với các hình thức: Hoạt cảnh, sử thi, chương trình nghệ thuật,…. Trong thời gian từ 10 - 15 phút sẽ tái hiện lại 1 sự kiện lịch sử trong cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.

Tổ chức cuộc thi 'Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An' ảnh 5

Phần thi hoạt cảnh tái hiện hình ảnh Bác Hồ

Tổ chức cuộc thi 'Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An' ảnh 6

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An trao tặng Bằng khen cho các bạn sinh viên đã dành thời gian, tâm huyết, tích cực tham gia các hoạt động để góp phần vào sự thành công của Lễ hội Làng Sen năm 2023.
Trải qua 3 phần thi vô cùng sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩa, đội thi số 2 trường Đại học Vinh đã giành giải Nhất chung cuộc.