Theo đó, đối tượng thí điểm gồm Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở, thực hiện thí điểm từ quý I/2022 đến hết quý IV/2022.

Đối với sinh hoạt chi đoàn định kỳ trực tuyến thì việc tổ chức sinh hoạt, biểu quyết các quyết nghị của chi đoàn được thực hiện bằng hình thức trực tuyến; thành phần tham gia biểu quyết bằng hình thức giơ tay.

Đối với đại hội trực tuyến, thực hiện đủ 04 nội dung và quy trình tổ chức đại hội trực tuyến (Báo cáo xin chủ trương, công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội, chuẩn y kết quả bầu cử tại đại hội).

Việc thực hiện thí điểm tổ chức sinh hoạt chi đoàn định kỳ, đại hội chi đoàn bằng hình thức trực tuyến trong trường hợp đặc biệt phải đảm bảo thực hiện nghiêm quy định Điều lệ Đoàn, Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn về nội dung sinh hoạt chi đoàn định kỳ và các quy định về quy trình, thủ tục công tác nhân sự đại hội đoàn các cấp. Nghiêm cấm việc lợi dụng việc thí điểm để thực hiện không đúng các quy định nguyên tắc về bầu cử.

Việc áp dụng chỉ được thực hiện trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội, thiên tai dịch bệnh; trong điều kiện bất khả kháng không đủ điều kiện để tổ chức sinh hoạt chi đoàn định kỳ, tổ chức đại hội theo hình thức tập trung trực tiếp.

Việc tổ chức đại hội chi đoàn theo hình thức trực tuyến chỉ được thực hiện khi có sự thống nhất của cấp ủy đảng cùng cấp, đoàn cấp huyện và tương đương và đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật, thiết bị, đường truyền. Việc tổ chức đại hội chi đoàn theo hình thức trực tuyến phải thực hiện đầy đủ 04 nội dung của đại hội, đồng thời đảm bảo theo quy định tại Hướng dẫn số 66- HD/TWĐTN-BTC, ngày 01.11.2021 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tổ chức đại hội đoàn các cấp tiến tới đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn giao Ban Tổ chức Trung ương Đoàn tham mưu xây dựng App bầu cử, chuyển giao cho các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc căn cứ Nghị quyết thí điểm tổ chức sinh hoạt chi đoàn định kỳ, đại hội chi đoàn theo hình thức trực tuyến trong trường hợp đặc biệt triển khai thực hiện đến các cơ sở đoàn trong hệ thống. Phân công ban chuyên môn theo dõi, giám sát việc tổ chức thực hiện tại cơ sở đoàn trong hệ thống.

Nguồn: Thiên Trúc - BTC Tỉnh Ủy Bình Định

nqshcddhcdtructuyen.pdf