Nhằm hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2023. Cuộc thi diễn ra từ tháng 3/2023 – 10/2023 dành cho thanh niên Việt Nam, có độ tuổi từ 18 – 35; Cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ khảo (đi tìm ý tưởng); Bán kết (hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng, xây dựng dự án) và Chung kết toàn quốc.

Các dự án tham gia thuộc các lĩnh vực: Phát triển nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát huy tài nguyên bản địa thông qua trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp; Bảo vệ môi trường: khuyến khích các dự án ý tưởng ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường và tận dụng tài nguyên bản địa; Bảo tồn văn hoá dân tộc thông qua: phát triển ngành nghề, sản phẩm truyền thống, khai thác du lịch cộng đồng.

Các dự án của Sinh viên Trường Đại học Vinh vinh dự lọt top 135 vào Vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2023:

Dự án "GYPO.VN của Sinh viên Lê Xuân Thẩm - Chi đoàn 62B Kinh tế Đầu tư, Đoàn Trường Kinh tế.
Dự án "Ứng dụng tư duy kinh tế tuần hoàn để chuyển giao mô hình nuôi ruồi lính đen của Nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hà Vy, Phạm Lan Anh, Ngô Thị Mến - Ngành Công nghệ Thực phẩm, Đoàn Viện Công nghệ Hoá sinh - Môi trường, Trần Thị Mến - Ngành Quản trị Kinh doanh CLC, Trương Thuỳ Linh - Ngành Thương mại Điện tử, Đoàn Trường Kinh tế; học sinh Cao Thu An - Chi đoàn 11A7, Đoàn Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh.

Danh sách 135 dự án tham gia vòng Bán kết Cuộc thi: thong_bao_ve_du_an_tham_gia_vong_ban_ket_cuoc_thi_dakntnnt_nam_2023.pdf

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên