Tham dự Hội nghị về phía Trường Đại học Vinh có ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Trưởng Phòng CTCT - HSSV; ThS. Nguyễn Thị Hà Giang - Phó Ban Dân vận Đảng uỷ, Phó Trưởng Phòng CTCT - HSSV.

Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, có đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, đồng chí Đoàn Minh Trang - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh; đồng chí Nguyễn Thành Lộc - Chủ tịch Hội Sinh viên trường; ùng tham dự có các đồng chí là Trợ lý Quản lý sinh viên các đơn vị đào tạo, cán bộ Phòng CTCT - HSSV, đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt, Ban Chủ nhiệm các CLB, Đội, Nhóm trong toàn trường.

Mở đầu Hội nghị, ThS. Nguyễn Hồng Soa đã thông tin tới đại biểu về tình hình Nhà trường; báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác sinh viên quý III triển khai công tác người học và nội dung sinh hoạt lớp - chi đoàn - chi hội 2024 với các nội dung trọng tâm: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục về các ngày kỷ niệm, các sự kiện trọng đại của đất nước, địa phương và của Nhà trường; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến thanh niên, sinh viên đặc biệt là công tác tổ chức Đại hội Lớp - Chi đoàn - Chi hội năm học 2024 - 2025.

ThS. Nguyễn Hồng Soa đã thông tin tới đại biểu về tình hình Nhà trường

Tại Hội nghị, ThS. Đoàn Minh Trang - Phó Bí thư Đoàn trường đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý III/2024; triển khai một số trọng tâm công tác năm học mới trong đó công tác tổ chức Đại hội Lớp - Chi đoàn - Chi hội năm học 2024 - 2025, tiến tới Đại hội các Đoàn trường thuộc/ trực thuộc, Đoàn Viện, Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027; tham gia hiệu quả các chương trình, hoạt động, cuộc thi, sân chơi bổ ích dành cho sinh viên do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh đoàn Nghệ An, Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Thành Lộc - Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã triển khai trong đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội toàn trường các hoạt động trọng tâm trong năm học mới.

Tại Hội nghị, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã tổ chức sinh hoạt toàn Đoàn với chủ đề “Nhớ về Bác - lòng ta trong sáng hơn”. Buổi sinh hoạt đã cùng ôn lại 55 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024). Buổi sinh hoạt đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, đất nước và cách mạng Việt Nam; từ đó, nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Nhà trường và địa phương nơi cư trú.

ThS. Đoàn Minh Trang - Phó Bí thư Đoàn trường đã cùng với tuổi trẻ Nhà trường ôn lại 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Phát huy truyền thống của thế hệ trẻ Việt Nam qua các giai đoạn cách mạng, tuổi trẻ Trường Đại học Vinh hôm nay dù học ngành gì, ở đâu với màu áo xanh, trái tim hồng, bàn chân sắt và đôi tay vàng sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi quê hương, Tổ Quốc cần, phấn đấu trở thành người thanh niên trong thời đại mới; nguyện tiếp tục “rèn đức, luyện tài”, nuôi dưỡng khát vọng đam mê, phát huy tính sáng tạo, tiên phong trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thanh niên Việt Nam: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tô thắm thêm sắc xanh của tuổi trẻ Nhà trường.

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên