Tham dự Hội nghị, có ThS. Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Hà Giang - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy trường; Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh; đồng chí Kiều Khánh Linh - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; đồng chí Nguyễn Thị Khánh Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Bí thư đoàn trường thuộc/trực thuộc, đoàn viện, liên chi đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường thuộc, Liên chi hội trưởng các khoa viện và hơn 600 đồng chí cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt toàn trường. Đây là Hội nghị trực tiếp đầu tiên sau gần một năm kể từ khi sinh viên Nhà trường học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hơn 600 đồng chí cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt toàn trường tham dư Hội nghị

Tại Hội nghị này, Ban Thường vụ Đoàn trường - Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường đã tổng kết, đánh giá những hoạt động triển khai trong Tháng Thanh niên năm 2022. Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn, tổ chức hành trình đến với các địa chỉ đỏ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tiếp tục bồi dưỡng, hun đúc đam mê, khát vọng cống hiến trong đoàn viên thanh niên. Với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo", các cấp bộ Đoàn trong toàn trường đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đồng hành với đoàn viên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu, khởi nghiệp, lập nghiệp với điểm nhấn là các Cuộc thi "Flag Up - Tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp sinh viên năm học 2021 - 2022", Cuộc thi nói Tiếng Anh "English Speaking Contest 2022" và nhiều hoạt động sôi nổi cấp đoàn trường thuộc, trực thuộc, đoàn viện, liên chi đoàn.

ThS. Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại Hội nghị

Khép lại phong trào thi đua Tháng Thanh niên năm 2022, Ban Thường vụ Đoàn trường - Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường đã chấm điểm thi đua và xếp hạng công tác Đoàn - Hội trong toàn trường. Kết quả cụ thể: 5 đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên là các đơn vị: Đoàn Trường Kinh tế, Đoàn Trường Sư phạm, Đoàn Viện Kỹ thuật & Công nghệ, Đoàn Trường THPT Chuyên và Liên Chi đoàn Khoa Sư phạm Ngoại ngữ; dẫn đầu công tác Hội và phong trào sinh viên lần lượt là các đơn vị: Hội Sinh viên Trường Sư phạm, Hội Sinh viên Trường Kinh tế và Liên Chi hội Sinh viên Viện Kỹ thuật & Công nghệ. Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn trường đã trao thưởng cho 16 cá nhân xuất sắc tiêu biểu trên tổng số 143 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2022.

5 đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tháng Thanh niên 2022

16 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong tháng Thanh niên 2022

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên - Ban Thư ký Hội sinh viên đã triển khai các hoạt động trong Tháng 4 năm 2022 với trọng tâm là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chào mừng đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về Nhà trường, về phong trào của tuổi trẻ; các hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ, bồi dưỡng kỹ năng khởi nghiệp, hội nhập quốc tế và chuyển đổi số.