Tối ngày 20 tháng 12 năm 2022, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên - Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ tuyên dương “Điển hình Thanh niên Dân tộc thiểu số, tôn giáo năm 2022”.

Tham dự Lễ tuyên dương, về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Nguyễn Hồ Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn; về phía Trường Đại học Vinh có Th.S Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường Đảng ủy trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy trường, Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp; TS. Đậu Đức Anh - Phó Chánh Văn phòng Đảng - Hội đồng trường - Đoàn thể; TS. Đặng Thị Thu - Trưởng Phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên.

Đại biểu tham dự chương trình

Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh có đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí Thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; đồng chí Trần Thị Mai Trang - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; các đồng chí là Ủy viên BTV Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Bí thư đoàn trường thuộc/trực thuộc, đoàn viện, liên chi đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường thuộc, Liên chi hội trưởng các khoa viện; các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt các trường thuộc/trực thuộc, khoa viện đào tạo và hơn 300 cán bộ Đoàn - Hội tham dự tại Hội trường A.

Chương tình văn nghệ chào mừng do các học sinh, sinh viên được tuyên dương biểu diễn

Lễ tuyên dương “Điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo năm 2022 nhằm động viên, khích lệ những tấm gương điển hình học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và các hoạt động Đoàn - Hội, tạo sức lan tỏa để trở thành những học sinh sinh viên ưu tú, những con người có ích cho xã hội.

ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy trường, Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp thay mặt Nhà trường ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp tích cực của các điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo.

Tham dự chỉ đạo và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy trường, Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp thay mặt Nhà trường ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp tích cực của các điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo đã đạt được, đánh giá cao công tác tổ chức của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên với việc quan tâm, đồng hành với ĐVTN trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp sáng tạo.

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí Thư Đoàn trường phát biểu chúc mừng các điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo Trường Đại học Vinh được tuyên dương

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí Thư Đoàn trường chúc mừng các điển hình thanh niên và cũng mong muốn những điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo được vinh danh trong lễ tuyên dương này, sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực với ý thức trách nhiệm, ra sức học tập và rèn luyện hơn nữa, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Nhà trường. Đồng thời sẽ lan tỏa năng lượng tích cực đến toàn thể học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo trong toàn trường noi gương các bạn xuất sắc, tiêu biểu để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu học tập thật tốt, đủ hành trang kiến thức để lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Vinh đã tuyên dương, trao giấy khen và phần thưởng cho 19 gương điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo Trường Đại học Vinh năm 2022. Đây là những điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo đã có nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào Đoàn - Hội, khẳng định được vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hồ Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn và ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy trường, Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp trao giấy chứng nhận và hoa cho các điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo được tuyên dương.

TS. Đặng Thị Thu - Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên và đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí Thư Đoàn trường trao giấy chứng nhận và hoa cho các điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo được tuyên dương.

Các điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo cũng đã tích cực tham gia các hoạt động của Trường thuộc/Khoa, Viện và Nhà trường, chấp hành tốt nội quy, quy chế, tham gia hưởng ứng các phong trào do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường phát động và tổ chức. Luôn có ý thức và không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, có lối sống lành mạnh, sống hòa đồng, cởi mở với mọi người, góp phần xây dựng tập thể chi đoàn - lớp đoàn kết, cùng nhau học tập và rèn luyện.

Đại biểu tham dự chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm với các điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo được tuyên dương.

Toàn cảnh Lễ tuyên dương.

Ban Truyền thông thiết kế các Infographic 19 điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo được tuyên dương đăng tải trên các kênh thông tin chính thống của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường để lan tỏa hình ảnh đẹp, những tấm gương thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo tiêu biểu năm 2022

Đặc biệt, trong không khí hân hoan đón mừng ngày Lễ Noel, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Vinh đã chúc mừng các học sinh, sinh viên Công giáo một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc và tin tưởng các em luôn là những tấm gương sáng sống “Tốt đời đẹp đạo”.

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên