Tham dự Hội nghị, có Đồng chí Cao Xuân Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn Nghệ An; Thạc sĩ Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp; Thạc sĩ Lê Công Đức - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp; Tiến sĩ Đậu Đức Anh - Phó Chánh Văn phòng Đảng - Hội đồng trường - Đoàn thể. Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường, có Thạc sĩ Nguyễn Thị Hà Giang - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường; Thạc sĩ Nguyễn Thái Dũng - Phó Bí thư Đoàn trường; Đồng chí Kiều Khánh Linh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội SVVN, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường; các đồng chí thường trực cán bộ Đoàn - Hội các trường thuộc, khoa viện đào tạo. Hội nghị được kết nối với hơn 500 cán bộ Đoàn - Hội toàn trường trên ứng dụng Microsoft Teams.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, đồng chí Nguyễn Thái Dũng và đồng chí Kiều Khánh Linh đã thông qua Báo cáo công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 - 2021, tóm tắt các chỉ tiêu công tác trong năm học. Theo đó năm học 2020 - 2021, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn Trường - Hội Sinh viên Trường đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, công trình thanh niên tiêu biểu đạt hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức thiết thực, trực quan đạt hiệu quả cao; tuổi trẻ Nhà trường đã nhanh chóng đổi mới, thích ứng, khắc phục khó khăn, đoàn kết thực hiện tốt các nội dung hoạt động trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

• ThS. Nguyễn Thái Dũng, Phó Bí thư Đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và PTTN
  •                                                           năm học 2020 - 2021
  •   Đồng chí Kiều Khánh Linh, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội và PTSV
  •                                                                  năm học 2020 - 2021

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà Giang đã triển khai sâu rộng trong cán bộ Đoàn - Hội các cấp về Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022. Với chủ đề "Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức", Đoàn trường đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, 8 nhóm chỉ tiêu cơ bản. Đề hoàn thành các chỉ tiêu này, Đoàn trường xây dựng 4 nhóm nội dung, giải pháp, cụ thể hóa bằng các hoạt động, trong đó có 18 hoạt động lớn cấp trường trong năm học 2021 - 2022.

•   ThS. Nguyễn Thị Hà Giang, Phó Bí thư Đoàn trường trình bày những nhiệm vụ trọng tâm, tiêu chí cơ bản
  •                                                           trong năm học 2021 - 2022
  • Tham dự Hội nghị, Thạc sĩ Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp cũng đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có phát biểu chỉ đạo, thể hiện sự ghi nhận và chia sẻ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với sự cố gắng của tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường và các cấp cơ sở trong việc thích ứng, chuyển đổi cách thức hoạt động phù hợp với điều kiện sinh viên không học tập trung tại trường, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn tuổi trẻ Nhà trường sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo trong việc đề xuất các mô hình, giải pháp cho công tác Đoàn - Hội của Nhà trường trong bối cảnh hiện nay để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ sinh viên, thanh niên trong học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện; đóng góp vào việc khẳng định thương hiệu, uy tín của Nhà trường.

• ThS. Nguyễn Hồng Soa thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, sau 6 tháng (kể từ tháng 4 năm 2021), Hội nghị cán bộ Đoàn - Hội toàn trường mới lại được tổ chức trang trọng tại Hội trường A - Trường Đại học Vinh. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường đã tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 - 2021; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021 và các đơn vị xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2020 - 2021.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên dương:

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên.