Tham dự chương trình, về phía Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào có: đồng chí Keo Uodone Sengmanivong - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào; đồng chí Sengdao Keokhaomany - Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào và các đồng chí đại diện Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội, Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, Tòa án Nhân dân tối cao, Mặt trận Phát triển Quốc gia Lào, Tổ chức Thanh tra Nhà nước và Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao, tỉnh Bôlikhămxay, Khăm Muồn, Savannakhet…Cùng các đồng chí cán bộ Đoàn Thanh niên NDCM Lào.

Về phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có đồng chí Nguyễn Như Bảo - Ban Quốc tế Trung ương Đoàn. Về phía Tỉnh đoàn Nghệ An, có đồng chí Lô Thị Trung Hiếu - Phó Trưởng Ban Phong trào.

Về phía Trường Đại học Vinh, có ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp; đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Bí Thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - UV Ban Chấp hành TW Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; cùng đại diện đoàn viên sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Vinh.

Đoàn Đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ, sinh viên Việt Nam và Lưu học Lào tại Trường Đại học Vinh

Tại buổi làm việc, Đoàn Trường Đại học Vinh và đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm sáng tạo, những kết quả đã đạt được và chia sẻ một số khó khăn, thách thức trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa hai nước. Phát biểu tại phiên làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh đã bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh. Đồng chí đã giới thiệu về công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường Đại học Vinh.

Đồng chí Keo Uodone Sengmanivong - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào tặng quà lưu niệm cho đại diện Trường Đại học Vinh

Thay mặt đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào, đồng chí Keo Uodone Sengmanivong - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào bày tỏ tình cảm sâu sắc và cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học Vinh cùng các đồng chí cán bộ Đoàn. Đồng chí Keo Uodone Sengmanivong nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần tô đậm thêm quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước nói chung và Đoàn Thanh niên hai nước nói riêng.

Th.S Nguyễn hồng Soa - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp tặng quà lưu niệm cho đại diện Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

Phát biểu tại chương trình đồng chí Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp mong muốn, thời gian tới, tuổi trẻ hai nước Việt - Lào nói chung cùng tuổi trẻ Trường Đại học Vinh nói riêng sẽ có thêm nhiều chương trình giao lưu, hợp tác ý nghĩa. Qua đó, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa tuổi trẻ hai nước. Đồng thời, giáo dục thanh niên về quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào, khẳng định quyết tâm, trách nhiệm của thanh niên hai nước trong việc củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống thủy chung, trong sáng của nhân dân hai nước Việt - Lào.

Đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - UV Ban Chấp hành TW Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh phát biểu trao đổi ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn Đoàn Đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào thăm và Đại diện Trường Đại học Vinh đã trao tặng quà lưu niệm của hai nước Việt Nam - Lào.

Tin bài: VP Đoàn Trường