Trước thềm Đại hội, Đoàn Trường đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc tại Quảng trường Hồ Chí Minh lịch sử, dâng hương báo công tại Nhà truyền thống Trường Đại học Vinh. Hoạt động ý nghĩa này đã thể hiện sự biết ơn, ghi nhớ về công ơn to lớn của các thế hệ cha anh vì hạnh phúc của nhân dân. Qua đó giúp đoàn viên thanh niên nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn Trường Đại học Vinh dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Đoàn Trường dâng hương báo công tại Nhà truyền thống Trường Đại học Vinh

Nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội trước thềm Đại hội, hướng tới “Tháng hành động vì trẻ em”, đại diện BCH Đoàn Trường, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở Làng Trẻ em SOS. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Đoàn - Hội Trường Đại học Vinh đã trao tặng Làng trẻ 5 triệu đồng tiền mặt cùng những món quà thể hiện tình cảm chân thành, sự quan tâm dành cho các em nhỏ. Qua đó động viên các em tự tin, vươn lên hoàn cảnh để phấn đấu học tập tốt, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Đại diện BCH Đoàn Trường, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở Làng Trẻ em SOS

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn Trường phát biểu tại Làng Trẻ

Anh Trần Minh Thành - lãnh đạo Làng Trẻ phát biểu và gửi lời cảm ơn đến Đoàn Trường Đại học Vinh và kỳ vọng vào một kì Đại hội thành công tốt đẹp

Đoàn Trường cũng đã tổ chức “Ngày hội Đoàn viên - Sóng Trẻ 2022” trước thềm Đại hội. Các đội thi đại diện cho các Khoa, Viện, Trường đã tích cực tham gia, thi đấu hết mình, phát huy sức trẻ, khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện, kỳ vọng vào một kì Đại hội thành công rực rỡ.

Chiều ngày 26/5/2022 tại Hội trường A - Trường Đại học Vinh đã chính thức diễn ra Phiên I Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự có mặt của gần 200 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 13000 đoàn viên thanh niên toàn trường. Đại hội đã thông qua đề án nhân sự, thảo luận, biểu quyết số lượng và chốt danh sách bầu cử BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh khoá XXXI; thảo luận, biểu quyết số lượng và chốt danh sách bầu cử Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ 18. Đại hội phiên I đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ 18, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của Đại hội.

Chương trình nghệ thuật "Khát vọng bay lên" do tập thể thế hệ đoàn viên thanh niên Trường Đại học Vinh biểu diễn

Sáng ngày 27/5/2022, phiên thứ II Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau 2 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình làm việc đề ra trước đó. Tỉnh đoàn Nghệ An và Nhà trường đã nhất trí ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ Trường Đại học Vinh trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất trí với những định hướng, chỉ đạo quan trọng trong công tác Đoàn và PTTN nhiệm kỳ tới. Trên cơ sở nội dung báo cáo phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và PTTN của nhà trường, Đại hội đã nhất trí cao về Nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu quan trọng làm căn cứ cho việc tổ chức các hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Phát huy tinh thần dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra BCH Đoàn Trường khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, gồm 27 đồng chí; BCH nhiệm kỳ mới đã tiến hành Hội nghị BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ I khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu ra Ban Thường vụ Đoàn Trường gồm 9 đồng chí. Cũng trong Hội nghị này, đồng chí Nguyễn Thái Dũng đã được bầu tín nhiệm giữ chức Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Gần 200 đại biểu là những đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 13.000 đoàn viên thanh niên Trường Đại học Vinh tham dự Đại hội

Đoàn Chủ tịch và các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội, sáng suốt lựa chọn và bầu ra BCH Đoàn Trường khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Hội nghị BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ I khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra tại nhà truyền thống

Đại diện Đảng Uỷ, BCH Đoàn Trường khoá XXXI tặng quà và gửi lời cảm ơn đến BCH Đoàn Trường Đại học Vinh khoá cũ

Đoàn Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu khách mời

Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thầy TS Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An đại diện Tỉnh đoàn phát biểu tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh khoá XXXI phát biểu nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh đã khép lại. Hy vọng rằng với sự thành công của Đại hội, tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Vinh sẽ luôn thể hiện tinh thần chủ động, xung kích, dùng sức trẻ của mình để cống hiến cho sự phát triển của Đoàn Trường, xứng đáng với khẩu hiệu: “BẢN LĨNH - TIÊN PHONG - KHÁT VỌNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN”.

Tin bài: Văn phòng Đoàn TN