Phóng sự Vòng Chung kết Cuộc thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2024

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, với mục đích giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho học sinh, sinh viên. Tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện tính tự giác, chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Văn nghệ chào mừng

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Võ Mạnh Đức - Chuyên viên Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ;  đồng chí Chu Quang Huy - Uỷ viên BCH, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; MC Thu Hằng - Phó trưởng Phòng Tổ chức hành chính, Bí thư Đoàn Thanh niên Đài PTTH Nghệ An;

Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thị Bình - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Đinh Ngọc Thắng - UV BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường KHXH&NV; Thượng tá - ThS. Nguyễn Đình Lưu - Phó trưởng Khoa Giáo dục QP&AN; ThS. Nguyễn Thị Hà Giang - Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng uỷ, Phó trưởng Phòng Công tác chính trị - HSSV cùng lãnh đạo các Trường, Khoa, Viện, lãnh đạo các Phòng, Ban của nhà Trường.

Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường có đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, đồng chí Đoàn Minh Trang - Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Đức Long - Uỷ viên BCH Hội Sinh viên tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường; cùng các bạn ĐVTN tiêu biểu của các Đoàn trường thuộc/trực thuộc, Đoàn viện, Liên chi đoàn trong toàn trường.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Đêm chung kết

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường phát biểu Khai mạc đêm Chung kết

Vòng Chung kết của Cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia đồng hành của 5 vị Ban giám khảo có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm: TS. Phạm Thị Bình - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Vinh - Trưởng Ban Giám khảo; đồng chí Võ Mạnh Đức - Chuyên viên Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tỉnh Nghệ An; Đồng chí Chu Quang Huy - Uỷ viên BCH, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; MC Thu Hằng - Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Bí thư Đoàn Thanh niên Đài Phát thanh truyền hình Nghệ An; TS. Nguyễn Văn Sang - Giảng viên Khoa Giáo dục Chính trị, Trường Sư phạm.

Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi

Vòng Chung kết cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp bởi sự góp mặt của những câu chuyện ý nghĩa, đặc sắc từ 08 thí sinh. Bằng những câu chuyện kể giản dị, đầy xúc động về tấm gương đạo đức, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác cùng các hình ảnh minh họa phong phú, giàu sáng tạo, các thí sinh đã dành trọn tình cảm của mình để nêu bật những nội dung giàu ý nghĩa về tư tưởng, đạo đức, phong cách sáng ngời của Bác. Từ đó nuôi dưỡng bồi đắp nên một tình yêu dân tộc, tình yêu nước, từ đó bồi đắp lý tưởng cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước của mỗi ĐVTN trong thời đại số, góp phần khẳng định vị thế, vai trò của thanh niên trên quê hương Bác Hồ.

Các phần thi của các thí sinh trong đêm Chung kết

Với chất giọng truyền cảm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chi đoàn 64A1 Sư phạm Ngữ Văn, Trường Sư phạm với câu chuyện "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" đã dành Giải Nhất của cuộc thi; đồng chí Cao Viết Toàn - Chi đoàn 61A Giáo dục QP&AN, TT Giáo dục QP&AN và đồng chí Võ Thị Thảo Nhi - CLB Báo chí và Tuyên truyền, Trường THPT Chuyên đạt Giải Nhì; đồng chí Bùi Thị Ngọc Huyền - Chi đoàn 64A4 Sư phạm tiếng Anh, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ và đồng chí Nguyễn Trần Thảo Nhi - Chi đoàn 64B1 Luật kinh tế, Trường KHXH&NV đạt Giải Ba; đồng chí  Vi Thị Huệ - Chi đoàn 63A3 Giáo dục Tiểu học, Trường Sư phạm, đồng chí Trần Thị Quỳnh Oanh - Chi đoàn 64A3 Sư phạm tiếng Anh, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ và đồng chí Nguyễn Ngọc Quyến - Chi đoàn 64B1 Điều dưỡng, Viện CNHSMT đạt Giải Khuyến khích.

Đồng chí Võ Mạnh Đức và TS, Nguyễn Ngọc Hiền trao Giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hương - Chi đoàn 64A1 Sư phạm Ngữ Văn, Trường Sư phạm

TS. Đinh Ngọc Thắng và TS. Phạm Thị Bình trao Giải Nhì cho các thí sinh

Đồng chí Chu Quang Huy và đồng chí Nguyễn Thái Dũng trao Giải Ba cho các thí sinh

Đại biểu tham dự trao Giải Khuyến khích cho các thí sinh

Đại biểu và Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh dự thi tại đêm Chung kết

Cuộc thi đã chính thức khép lại với hành trình của tuổi trẻ mang tên “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Có thể nói, Hội thi đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của ĐVTN toàn trường, tuổi trẻ Tuổi trẻ trường Đại học Vinh nguyện ra sức học tập,, rèn luyện, phấn đấu, gắn với 5 giá trị cốt lõi của Nhà trường “Trung thực - Trách nhiệm - Say mê - Sáng tạo - Hợp tác”, sẵn sàng hội nhập, phát triển và kiến tạo tương lai, xứng đáng với con đường lý tưởng cách mạng Hồ Chí Minh.

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên