Tham dự lễ bàn giao có, đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh; đồng chí Đoàn Minh Trang - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Bí thư Đoàn Trường KHXH&NV; đồng chí Nguyễn Minh Quyết - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Bí thư LCĐ TT GD Quốc phòng - An ninh; đồng chí Vi Thái Thuận, Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư huyện Đoàn Kỳ Sơn; đồng chí Hoa Văn Môn - Bí thư Đảng ủy xã Mường Típ; đồng chí Hạ Bá Thái - Chủ tịch UBND xã Mường Típ và gia đình được tặng nhà.
Gia đình bà Cụt Y Lợi, bản Na Mỳ, xã Mường Típ là đối tượng thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuy tuổi đã già, sức yếu nhưng hiện tại đang phải sống trong căn nhà cũ tồi tàn và xuống cấp nghiêm trọng, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Với đạo lý “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, Đoàn Trường Đại học Vinh đã hỗ trợ gia đình để xây dựng ngôi nhà mới. Sau gần bốn tháng thi công, ngôi nhà gỗ được hoàn thành có kết cấu vững chắc với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng.

Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Vinh phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Sơn tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho hộ gia đình bà Cụt Y Lợi, bản Na Mỳ, xã Mường Típ

Cũng tại Lễ bàn giao, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã trao hơn 20 suất quà cùng nhu yếu phẩm, mỗi suất quà trị 1 triệu đồng cho bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Típ và xã Mường Ải.

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên