Tiêu chí 1. Bản lĩnh vững vàng

Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, học tập, tìm hiểu và vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn vào thực tiễn công tác và đời sống đoàn viên, thanhniên;

Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, trọng tâm là đợt sinh hoạt chính trị gắn với các ngày lễ, kỷ niệm lớn, chú trọng tính sâu rộng và lan tỏa;

Tổ chức học tập 4 bài học lý luận chính trị cho 100% đoàn viên mới; đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Tiêu chí 2. Lối sống văn hoá

Lối sống phù hợp với những chuẩn mực đạo đức, pháp luật được thực thi. Lên án và loại trừ những biểu hiện “lệch chuẩn”, phi văn hoá, suy thoái, đạo đức, lối sống, ngăn chặn và đẩy lùi các hủ tục, tệ nạn xã hội, ma tuý,...;

Thường xuyên xây dựng văn hoá ứng xử trên mạng xã hội, lan toả các phòng trào, hành động đẹp, “mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp” trên các không gian mạng,...

Xây dựng nếp sống văn hoá sinh viên Việt Nam và Lưu học sinh Lào lành mạnh, giúp đỡ nhau, ứng xử có văn hoá, văn minh và lịch sự, góp phần nhân lên những giá trị mới.

Tiêu chí 3. Kỹ năng phù hợp

Thành thạo kỹ năng (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hoạt động xã hội,…) là tiêu chí đóng vai trò quan trọng trong sự thành công, tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả của công việc và cuộc sống cá nhân. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ đất nước, bên cạnh việc đào tạo kiến thức cơ bản chuyên sâu, công tác bồi dưỡng kỹ năng cho thanh niên luôn cần được quan tâm.

Sư phát triển của cuộc cánh mạng 4.0 đòi hỏi thanh niên cần phải có kiến thức, kỹ năng thành thạo để làm việc, thích nghi nhanh chóng với môi trường xung quanh, để ứng phó và cùng phát triển một cách toàn diện.

Tiêu chí 4. Khởi nghiệp sáng tạo

Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh ra sức phấn đấu  học tập và rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, lạc quan, tự tin, dám nghĩ, biết làm, luôn nỗ lực, ra sức học tập, rèn luyện, tự nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ.

Tìm hiểu, chủ động ứng dụng khoa học công nghệ thông tin,..

Tham gia các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo dành cho sinh viên nhằm nâng cao năng lực, trau dồi kiến thức, đáp ứng mọi nhu cầu của xã hội.

Tin bài: Văn phòng Đoàn Thanh niên