TỈNH ĐOÀN NGHỆ AN

Thành phố Vinh, ngày 07 tháng 4 năm 2014

Tổ chức Liên hoan nghệ thuật tháng Năm - 2014

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2013 - 2014, chào mừng 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014), 45 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 – 2014), Đoàn Trường Đại học Vinh tổ chức Liên hoan nghệ thuật tháng Năm - 2014.

1. Mục đích, yêu cầu

- Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014), 45 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014).

- Tham gia Liên hoan nghệ thuật tháng Năm – 2014 là các tác phẩm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, hát về thầy, cô, mái trường…; nhất thiết phải có tiết mục ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và hát về Đảng.

2. Thể loại tiết mục tham gia

- Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca; múa, hát múa.

- Khuyến khích các tiết mục hát múa phụ hoạ có dàn dựng.

3. Yêu cầu về tiết mục và chương trình

- Mỗi đơn vị chuẩn bị một chương trình trọn vẹn có chủ đề để tham gia liên hoan với thời gian từ 25 - 30 phút (tương đương 5 - 6 tiết mục), trong đó phải có ít nhất 01 tiết mục múa, 01 tiết mục hát múa.

- Thời gian biểu diễn liên tục và được tính từ khi người dẫn chương trình bắt đầu giới thiệu phần biểu diễn của đơn vị.

- Chuẩn bị đĩa nhạc để chạy chương trình và biểu diễn chính thức (không sử dụng nhạc từ máy tính xách tay, điện thoại, USB…)

- Không tính điểm toàn đoàn và không trao giải tập thể đối với các chương trình lấy các tiết mục riêng lẻ từ các chi đoàn để tham gia.

4. Lịch trình thời gian và địa điểm tổ chức

- Các đơn vị tổ chức tập luyện từ 08/4 đến 05/5/2014.

- Đăng ký tiết mục (theo mẫu) trước 16h00 ngày 05/5/2014 (chiều thứ Hai).

- Ghép nhạc, chạy chương trình: 10, 11/5/2014 (thứ Bảy, Chủ Nhật).

- Tổ chức Liên hoan vào các tối 13, 14, 15, 16/5/2014 (thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu).

- Công diễn và trao các giải thưởng vào tối 19/5/2014 (Thứ Hai).

5. Giải thưởng

Ban Tổ chức tặng thưởng tiết mục xuất sắc theo các thể loại, tặng cờ và giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong liên hoan.

6. Tổ chức thực hiện

- Ban Thường vụ Đoàn trường thành lập Ban Tổ chức, mời Ban Giám khảo, tổ chức bốc thăm phân bảng biểu diễn cho các đơn vị trước ngày 06/5/2013; mời Đoàn Lưu học sinh tham gia liên hoan và tổ chức các hoạt động của liên hoan theo đúng lịch trình.

- Các liên chi đoàn, Đoàn Trường THPT Chuyên, Trường Mầm non thực hành, Đoàn Lưu học sinh thành lập đội văn nghệ, tổ chức tập luyện nghiêm túc, tham gia ghép nhạc, chạy chương trình và biểu diễn theo đúng lịch trình của Ban Tổ chức sắp xếp.

Các liên chi đoàn: Giáo dục Thể chất, Xây dựng, Điện tử Viễn thông không tham gia liên hoan, căn cứ điều kiện thực tế đơn vị để tổ chức 01 hoạt động tính điểm thi đua trong tháng 5/2014.

Nhận được kế hoạch này, yêu cầu Bí thư các Liên chi đoàn, Đoàn Trường THPT Chuyên, Trường Mầm non thực hành, Đoàn Lưu học sinh khẩn trương triển khai thực hiện để tham gia liên hoan đạt kết quả tốt.

Nơi nhận:

- Thường trực Tỉnh đoàn (b/c),

- Đảng uỷ, Ban Giám hiệu (b/c),

- Hội SV trường (p/h),

- Các LCĐ, CĐ trường MNTH (t/h),

- Ban LL Lưu học sinh (t/h),

- Lưu VP Đoàn, đăng Website.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

TS. Nguyễn Anh Chương