ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH
Số: 143/KH-ĐTN

Nghệ An, ngày 22 tháng 10 năm 2012

Tổ chức Cuộc thi Sáng tác Thơ – Văn năm 2012

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2012 – 2013; Kết luận phiên làm việc duyệt kế hoạch năm học của Ban Giám hiệu Nhà trường cho Đoàn Thanh niên, Ban Thường vụ Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tác Thơ – Văn năm 2012 trong cán bộ và học sinh - sinh viên toàn trường. Cụ thể như sau:
            I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA
- Phát động trong cán bộ, học sinh - sinh viên viết về lịch sử hơn 50 năm phát triển của Nhà trường.
- Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012).
- Góp phần nâng cao đời sống tinh thần, chất lượng giảng dạy, học tập, NCKH của cán bộ và HSSV, nhất là đối với các ngành Khoa học xã hội và nhân văn.
            II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
            Đối tượng tham gia cuộc thi là: tất cả cán bộ, học sinh – sinh viên và lưu học sinh của Nhà trường.
            III. QUY ĐỊNH VỀ BÀI DỰ THI
1. Thể loại:
Bài dự thi là sáng tác thuộc các thể loại: Thơ, Văn xuôi, Truyện ngắn, Tản văn...
2. Nội dung:
Bài dự thi viết về các chủ đề: Truyền thống Nhà trường; những kỷ niệm, ký ức về thầy cô, bạn bè; tình yêu quê hương đất nước; các tác phẩm viết về HSSV, phong trào sinh viên tình nguyện của trường .v.v...
           3. Yêu cầu chung:
- Bài dự thi phải do chính tác giả sáng tác, không sao chép, sử dụng các tác phẩm của người khác để gửi tham gia dự thi.
- Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; có thể viết tay hoặc đánh máy, khuyến khích đánh máy và in trên giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14.
- Bài dự thi phải ghi rõ các thông tin: Họ tên, tuổi, đơn vị và số điện thoại liên hệ.
            IV. THỜI GIAN, CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI
            1. Thời gian tổ chức:
            - Cuộc thi được tổ chức: từ 24/10/2012 đến 30/11/2012.
            - Ban Tổ chức cuộc thi nhận bài dự thi đến hết ngày 30/11/2012, sau đó tiến hành chấm, xếp giải và tổ chức trao giải cuộc thi.
            2. Cách thức gửi bài dự thi:
            Bài thi nạp trực tiếp về Văn phòng Đoàn trường Đại học Vinh, số 182, Lê Duẩn, TP.Vinh, Nghệ An. Điện thoại: 038.3855775.
            V. GIẢI THƯỞNG
            Ban Tổ chức cuộc thi căn cứ vào số lượng và chất lượng bài thi để trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải. Các tác giả đạt giải sẽ được Ban Tổ chức tặng cuốn Tuyển tập sáng tác Thơ – Văn năm 2012, trong đó tập hợp các tác phẩm đạt giải của cuộc thi.
            Trên đây là kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tác Thơ – Văn năm 2012 trong cán bộ và HSSV toàn trường. Kính đề nghị Ban Chấp hành các liên chi đoàn, chi đoàn thông báo rộng rãi cho đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia.

Nơi nhận:
- TT, Ban T.học tỉnh Đoàn (b/c),