ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Số: 98/KH-ĐTN

Nghệ An, ngày 28 tháng 5 năm 2012

Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt
Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”

Thực hiện công văn số: 1934/TĐ, ngày 21/5/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An về việc triển khai cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam", Ban Thường vụ Đoàn trường triển khai hưởng ứng cuộc thi như sau:
            I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA
            1. Nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ của hai nước về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.
2. Thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012”, chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước.
            3. Góp phần vun đắp, củng cố tình hữu nghị thuỷ chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào.
            II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
            Đối tượng tham gia: tất cả cán bộ, đoàn viên thanh niên và lưu học sinh của Nhà trường.
            III. MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ BÀI DỰ THI
1. Nội dung:
Bài dự thi phải viết về một trong các nội dung dưới đây:
            - Những nhân tố hình thành, quyết định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.
            - Tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào trong những năm tháng chiến tranh trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay.
            - Vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay xỏn Phômvihản, Chủ tịch Xuphanuvông và các nhà lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai Nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.
            - Những thành tựu có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.
            - Những kỷ niệm sâu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt - Lào trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.
            - Những biểu hiện sinh động của mối quan hệ đoàn kết, gắn bó thuỷ chung, son sắt của hai dân tộc Việt Nam - Lào dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước trong những năm qua.
            - Những kinh nghiệm quý báu về việc gìn giữ, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
            - Tầm quan trọng của việc giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong lịch sử và trên những chặng đường phát triển mới.
            - Những cảm nghĩ về nền văn hoá, về đất nước và con người Lào.
            - Cần làm gì để gìn giữ, phát huy tình cảm hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
            - Tại sao hai dân tộc Việt Nam - Lào phải yêu thương gắn bó chặt chẽ với nhau?
            2. Yêu cầu chung
- Bài dự thi của tác giả phải là các tác phẩm chưa được công bố ở bất kỳ báo, tạp chí, sách… của địa phương và trung ương.
- Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; có thể viết tay hoặc đánh máy, với dung lượng tối đa là 4000 từ, khuyến khích đánh máy và in trên giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14. Ngoài phần nội dung chính, bài dự thi không hạn chế việc sử dụng tranh, ảnh, phụ lục… để minh hoạ.
- Bài dự thi phải ghi rõ các thông tin cá nhân: Họ tên, tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ và số điện thoại liên hệ.
- Bài dự thi sẽ bị coi là không hợp lệ nếu sao chép dưới mọi hình thức.
            III. THỜI GIAN, CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI
            1. Thời gian tổ chức:
            - Cuộc thi được tổ chức: từ 29/5/2012 đến 15/9/2012.
            - Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trường nhận bài thi của các đơn vị, cá nhân đến hết ngày 15/9/2012. Tiến hành chấm và báo cáo kết quả thi cấp Tỉnh, tổ chức trao giải và gửi những bài có chất lượng về Ban Tổ chức cấp Tỉnh.
            - Giao cho các liên chi đoàn: khoa Giáo dục Chính trị, khoa Lịch sử, khoa Kinh tế và khoa Luật học đóng vai trò nòng cốt trong việc tham gia thực hiện.
            2. Cách thức gửi bài dự thi:
            Bài thi nạp trực tiếp về Văn phòng Đoàn trường Đại học Vinh, số 182, Lê Duẩn, TP.Vinh, Nghệ An. Điện thoại: 038.3855775.
            IV. GIẢI THƯỞNG
1. Giải cấp Trung ương
Bao gồm các giải:
- 01 giải Nhất: 30.000.000 đồng
- 02 giải Nhì, mỗi giải: 15.000.000 đồng
- 05 giải Ba, mỗi giải: 10.000.000 đồng
- 30 giải Khuyến khích, mỗi giải: 5.000.000 đồng
- Một số giải khác (có phần thưởng của Ban Tổ chức cuộc thi)
Đối với những người đạt giải cuộc thi, Ban Tổ chức cấp Trung ương sẽ trao giải tại buổi Lễ tổng kết cuộc thi tại Bản Đông, tỉnh Savanakhệt (Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào). Ban Tổ chức cuộc thi đài thọ vé tàu, xe và bố trí ăn, ở cho thí sinh đến nhận giải thưởng.
            2. Giải cấp Trường:
            Ban tổ chức cuộc thi cấp Trường căn cứ vào số lượng và chất lượng bài thi để trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi. Ngoài ra, các cá nhân đạt giải cao còn được tham gia miễn phí các lớp tập huấn công tác Đoàn - Hội - Đội do Đoàn trường và Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức, được tham dự xét các giải thưởng, học bổng của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường.
            Nhận được kế hoạch này, yêu cầu Ban Chấp hành các liên chi đoàn, Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội, nhóm khẩn trương triển khai thực hiện.

Nơi nhận:
- TT, Ban T.học tỉnh Đoàn (b/c),
- Đảng uỷ, BGH Nhà trường (b/c),
- Các đơn vị liên quan (p/h),
- Các LCĐ, CĐ (t/h),
- Website,
- Lưu VP Đoàn.
TM. BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

Nguyễn Anh Chương

Ke hoach to chuc cuoc thi.doc