Mình đã tự lập từ năm lớp 10 cho đến bây giờ, mình vừa đi học, vừa đi làm, vừa tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội. Cũng vì thế, mình có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh, có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân. Và mình đã nhận ra một điều rằng, học cách sống độc lập là rất cần thiết đối với các bạn trẻ. Bởi nếu không tự đứng lên trên chính đôi chân của mình thì mãi mãi không thể trưởng thành được.

Nữ sinh Đại học Vinh đam mê tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 1

Nguyễn Thị Mỹ - sinh viên năm 4 trường Đại học Vinh

Bản thân còn có một đam mê đó chính là tham gia hoạt động tình nguyện. Ngoài tham gia các hoạt động tình nguyện ở Trường, mình còn tích cực tham gia hoạt động ở xã. Tham gia hoạt động tình nguyện không chỉ là mình trao đi mọi thứ mà mình nhận lại còn nhiều hơn thế. Mỗi chuyến đi tình nguyện lại cho mình nhận ra nhiều chân lý của cuộc sống và thầm cảm ơn vì thấy rằng bản thân mình quá may mắn khi có cuộc sống đầy đủ so với nhiều người khác. Việc đó càng thôi thúc mình luôn cố gắng dành nhiều thời gian, sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình để đi xa hơn, giúp thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh hơn bản thân mình. “Tuổi trẻ chỉ có một lần, hãy sống cho thật ý nghĩa”. Kỉ niệm hành trình tình nguyện đáng nhớ nhất đó là hoạt động tình nguyện Hè năm 2020. Hành trình đó được kéo dài trong vòng 15 ngày tại Tương Dương - Nghệ An. Không biết tình cờ hay có duyên với mảnh đất này nữa vì đây là lần thứ 2 mà mình quay lại nơi đây, lần thứ nhất là chương trình “Mùa Đông Ấm” năm 2019.

Nữ sinh Đại học Vinh đam mê tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 2

Ngoài tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, bản thân mình cũng luôn chú tâm vào học tập và các hoạt động nghiên cứu khoa học. Năm vừa rồi mình có tham gia Hội thảo khoa học sinh viên toàn quốc khối các Trường Đại học Thể dục - Thể thao tại Đại học Huế và đạt giải Ba. Tại cuộc thi này mình được giao lưu, học hỏi từ các bạn sinh viên ở các trường Đại học khác. Phải có những trải nghiệm như thế thì mình mới hiểu được là mình cần phải cố gắng, nỗ lực từng ngày, từng giờ để bản thân mình hoàn thiện hơn.

Nữ sinh Đại học Vinh đam mê tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 3

Tham gia các hoạt động Đoàn - Hội khiến Mỹ cảm thấy tự tin hơn

Hiện tại, mình đã là sinh viên năm cuối, nhờ việc tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội mà mình cảm thấy được tự tin hơn, trưởng thành hơn, đặc biệt rút ra được nhiều kinh nghiệm và những thành tích mà mình đã mơ ước. Mình cảm thấy rất tự hào vì đã góp 1 phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của Nhà trường, sự lớn mạnh của công tác Đoàn và Hội.

Nữ sinh Đại học Vinh đam mê tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 4

Cô tự hào vì đã góp 1 phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của Nhà trường, sự lớn mạnh của công tác Đoàn và Hội

Nữ sinh Đại học Vinh đam mê tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 5

Con đường phía trước còn rất dài và chắc chắn sẽ còn nhiều thử thách nhưng mình tin rằng bản thân mình sẽ cố gắng hết mình “sống không để hối tiếc”. Mình hi vọng mỗi chúng ta đừng vội nản lòng, đừng vội lãng phí thanh xuân của mình, mà hãy biến chúng trở thành động lực để hoàn thiện bản thân.

Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

Nữ sinh Đại học Vinh đam mê tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 6
Nữ sinh Đại học Vinh đam mê tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 7

- Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm học 2019-2020 của BTK Hội SV Trường ngày 04/01/2020

- Đạt Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" của BTK Hội SV Trường ngày 04/01/2020

- Giấy chứng nhận “Đạt Giải Ba” tại Hội Nghị Khoa học sinh viên Toàn Quốc khối các Trường Đại học Thể Dục Thể Thao năm 2020 của Phó Giám đốc Đại Học Huế ngày 18/12/2020

- Giấy Khen của BCH Đoàn trường vì Đạt danh hiệu “Nữ sinh tiêu biểu năm 2020” ngày 05/03/2020

- Giấy khen của Hiệu Trưởng vì “Đã có nhiều thành tích trong thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ giai đoạn 2015-2020” ngày 19/05/2020

- Giấy khen của Hiệu Trưởng vì “Đã có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo ANTT Trường học và công tác nội trú, ngoại trú năm học 2019-2020” ngày 23/11/2020

- Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2020-2021” ngày 06/08/2021

- Giấy khen của Trưởng Khoa GDTC vì “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện” ngày 27/20/2019

- Giấy khen của BCH Đoàn Trường “Đạt thành tích xuất sắc trong “Tháng Thanh niên” năm 2020 ngày 27/04/2020

-. Giấy khen của BTK Hội SV Trường “Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên năm 2020-2021 ngày 05/09/2020

- Giấy khen của BCH Đoàn Trường “Đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Đại Học Vinh (1969-2019)” ngày 05/11/2019

- Đạt danh hiệu “Sinh viên Khỏe” của Tỉnh Đoàn Nghệ An

- Giấy khen của BTK Hội SV Trường vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên Nhiệm kì 2017-2019” ngày 22/11/2019

- Giấy khen của BTK Hội SV Trường vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên Nhiệm kì 2018-2020” ngày 23/12/2020

- Giấy khen của BTK Hội SV Trường vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên Nhiệm kì 2019-2020” ngày 17/08/2020

- Giấy khen của BCH Đoàn Trường vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2019-2020” ngày 03/09/2020.

Nguồn: Báo SVVN