Tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Thái Minh Sỹ, UVBTV - Trưởng ban Phong trào tỉnh đoàn; về phía Đảng ủy, có TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Th.S Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng HCTH; TS. Đặng Thị Thu, Trưởng phòng CTCT - HSSV; TS. Thiều Đình Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng Viện SPTN, Bí thư Đoàn trường; Th.S Phan Thị Quỳnh Trang, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội sinh viên Trường, Bí thư các liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng sinh viên các khoa và hơn 300 ĐVTN Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hiền đã biểu dương những thành tích mà các em sinh viên đã đạt được, đánh giá cao công tác tổ chức của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên với việc quan tâm, đồng hành với ĐVTN trong học tập, rèn luyện. Ban Thường vụ Đoàn trường đã tuyên dương, trao giấy chứng nhận, quà và phần thưởng cho 20 đoàn viên điển hình trong học tập, rèn luyện, tham gia tích cực công tác Đoàn – Hội của Nhà trường.

Chương trình là diễn đàn gặp gỡ, giao lưu sinh viên dân tộc thiểu số, tôn giáo trong toàn trường, tuyên dương những điển hình có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và các hoạt động Đoàn - Hội. Đồng thời, tạo môi trường để học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, tôn giáo khẳng định bản thân và trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và thắt chặt tình đoàn kết. Trong những năm qua, cùng với phong trào thi đua học tốt, rèn luyện tốt của sinh viên toàn trường, nhiều học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo đã phấn đấu vươn lên và đạt được nhiều kết quả cao. Nhiều em có thành tích xuất sắc trong học tập và đóng góp cho phong trào Đoàn, Hội.  Các sinh viên sẽ là những hạt nhân quan trọng để tạo nên một cộng đồng đoàn viên, thanh niên đoàn kết, vững mạnh; góp phần xây dựng trường Đại học Vinh thành trường Đại học trọng điểm quốc gia. Đặc biệt, trong không khí hân hoan đón mừng ngày Lễ Noel, Ban Tổ chức đã chúc mừng các học sinh, sinh viên Công giáo một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc và tin tưởng các em luôn là những tấm gương sáng sống “Tốt đời đẹp đạo”.

Tin bài: VP Đoàn TN