Dự Liên hoan có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An, các cơ sở đoàn trực thuộc và hơn 500 sinh viên đến từ 9 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Tham gia “Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng khối các trường  đại học, cao đẳng tỉnh Nghệ An năm 2018” có 9 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng với lực lượng tham gia là đoàn viên, thanh niên đến từ 9 trường  đại học, cao đẳng trên địa bàn.

9 tiết mục tuyên truyền ca khúc cách mạng được dàn dựng công phu đã mang đến Liên hoan một bữa tiệc âm nhạc hấp dẫn, lôi cuốn và đặc sắc, với các chủ đề: Ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng và ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ca ngợi về truyền thống dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, phong trào sinh viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam…

Tiết mục hát múa "Bình minh quê hương" của Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”, Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng đã góp phần giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn; lan tỏa những bài hát cách mạng đi cùng năm tháng trong giới trẻ; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, định hướng thẩm mỹ âm nhạc.
Đại học Vinh giành giải Nhất Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng

Màn biểu diễn hát múa "Người là niềm tin tất thắng" của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đồng thời, Liên hoan giúp đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên, góp phần củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn; tạo sân chơi gắn kết học sinh, sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Kết thúc đêm thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Trường Đại học Vinh, giải Nhì cho Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, giải Ba cho Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và 4 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Đại học Vinh giành giải Nhất Liên hoan.

Phương Thúy