Tham gia Hội nghị, về phía Tỉnh Đoàn có đồng chí Cao Xuân Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh Nghệ An; Về phía Nhà trường có ThS. Nguyễn Hồng Soa, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Trưởng Phòng HCTH; TS. Đặng Thị Thu, Trưởng phòng CTCT-HSSV; TS. Thiều Đình Phong, UV BTV Tỉnh Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; Đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang, Phó chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; cùng các thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, trạm và các khoa, viện trong toàn trường.Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, các đồng chí Bí thư Đoàn Viện, Liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng sinh viên và hơn 300 chiến sĩ tình nguyện

Với chủ đề "Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh tình nguyện vì cộng đồng", Chiến dịch TNTN năm 2020 đã thu hút gần 300 ĐVTN Nhà trường tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Các hoạt động tình nguyện tập trung vào 2 chiến dịch cụ thể: 1 đội hình Tiếp sức mùa thi và 9 đội hình tình nguyện hè về 9 xã thuộc tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Trong đó, nổi bật là các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, đảm nhận thực hiện các tuyến đường thanh niên tự quản, xây dựng làng xã xanh - sạch - đẹp, ra quân dọn vệ sinh môi trường, tham gia giữ gìn an toàn giao thông; tư vấn, tiếp sức mùa thi; các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn", thăm hỏi động viên, tặng quà cho đối tượng chính sách, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ.

Chiến dịch tình nguyện hè 2020 đã khép lại, đối với sinh viên Trường Đại học Vinh, tổ chức chiến dịch tình nguyện không những là thực hiện Chương trình công tác của cấp bộ Đoàn, Hội, góp sức mình trong phong trào chung của ĐVTN, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh, của cả nước mà còn là chương trình công tác quan trọng, phù hợp với nguyện vọng và ý chí của sinh viên Nhà trường trong quãng thời gian học tập và rèn luyện. Thông qua phong trào tình nguyện, tuổi trẻ Trường Đại học Vinh tiếp tục thể hiện ý chí quyết tâm "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" và hình ảnh đẹp của sinh viên Đại học Vinh "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện".

Tin bài: VP Đoàn Thanh niên