Tiếp lửa tinh thần cho trận chung kết bóng đá U23 Châu Á năm 2018, từ 14h00' tại sân quảng trường  science square Trường Đại học Vinh, hàng nghìn sinh viên đã có mặt. Tất cả đều mặc áo cờ đỏ sao vàng, đeo băng rôn mặc dù thời tiết chiều nay khá lạnh để theo dõi trận bóng chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan do Hội sinh viên Trường tổ chức. 

Đây là dịp để thầy và trò trong trường kết nối, cổ vũ tinh thần yêu nước, thúc đẩy tinh thần học tập  trong sinh viên.

Tham dự buổi trực tiếp, có đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An; về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có: GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Đình Phương, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;  ThS. Nguyễn Hồng Soa, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trường phòng HCTH; Các thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, viện, trạm và các khoa đào tạo trong toàn trường;  Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, cùng hơn 2000 ĐVTN tham gia. 

Các thầy cô tham gia tiếp lửa cùng U23 Việt Nam

 Trận đấu được chiếu trên màn hình LED rộng 28m2, hệ thống âm thanh công suất lớn
phục vụ cho khoảng 2.000 sinh viên của trường xem bóng đá 


Không chỉ  xem bóng đá , để chia sẻ những khó khăn trong mùa đông đối với đồng bào các huyện nghèo, 
vùng cao tỉnh Nghệ An.Hội Sinh viên trường Đại học Vinh phát động chương trình “Mùa đông ấm”

Các bạn sinh viên góp 1 phần nhỏ để ủng hộ cho chương trình " Mùa đông ấm"

"Cổ động viên Trường Đại học Vinh cháy hết mình cho trận chung kết. Chúc đội bóng U23 Việt Nam bình tĩnh, tự tin và chiến thắng!"

Đặc biệt, có rất nhiều người du khách nước ngoài cũng hòa mình cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Sinh viên Nguyễn Thị Lâm Anh (Sinh viên năm nhất Ngành Sư Phạm Ngữ Văn Trường Đại học Vinh) cho biết sức nóng của trận đấu này đã và đang đến gần, đặc biệt là lan tỏa đến các bạn nữ. Bản thân Lâm Anh cũng không phải ngoại lệ. “ Được sống trong bầu không khí náo nhiệt và đầy tinh thần dân tộc, bản thân thấy rất vui. Em và đông đảo các bạn đã chuẩn bị cho mình mỗi người một chiếc áo đỏ thể hiện lá cờ Việt Nam và băng rôn để hòa cùng vào dòng người cổ vũ cho U23 Việt Nam” U23 Việt Nam đã có một hành trình đầy vinh quang và quả cảm tại vòng chung kết U23 Châu Á. Trong lòng người dân Việt Nam họ mãi là anh hùng của dân tộc! Chúng ta luôn tự hào vì những “chiến binh áo đỏ”, mãi luôn tự hào về một Việt Nam vinh quang!!! Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Vinh tổ chức offline lớn đến vậy, cũng là một hoạt động thiết thực cho toàn thể sinh viên nhà trường cùng đồng hành và cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam, là món ăn tinh thần đầy ý nghĩa thú vị và bổ ích cho các bạn học sinh,sinh viên Trường Đại học Vinh. Buổi offline tại Trường Đại học đã diễn ra và kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.!!!

Tin bài : VP Đoàn trường