Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch Covid-19 cũng như xây dựng thói quen tự rèn luyện sức khỏe tại nhà, đẩy lùi Covid-19, đồng thời lan tỏa tinh thần, ý chí kiên trì tập luyện đến mọi người xung quanh.Đoàn trường Đại học Vinh đã phát động và tổ chức Cuộc thi “10-day practice challenge” với chủ đề Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cuộc thi ban dành cho cán bộ, sinh viên và học sinh Trường Đại học Vinh nhằm lan tỏa tinh tự thần rèn luyện thân thể tại nhà, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Chỉ sau hơn 2 tuần phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm clip hưởng ứng, chia sẻ trên mạng xã hội với rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo. Rất nhiều cư dân mạng không phải là sinh viên, giáo viên của trường nhưng cũng tham gia vì… vui và bổ ích, nhờ thế cuộc thi đã tạo ra một làn sóng hưởng ứng rộng rãi, mang lại hiệu quả cao.

Có thể nói rằng, trong khi hoạt động thể thao ngoài trời bị hạn chế, thì cuộc thi chính là một sân chơi mới mẻ và bổ ích dành cho mọi người. Đã có rất nhiều bài dự thi được quay dựng công phu với những khẩu hiệu vui nhộn như: Khỏe để đẩy lùi COVID-19, Tập thể thao hàng ngày nâng cao sức khỏe, Vượt lên chính mình, Thể thao trên giường là có thật…

Với sự đón nhận và tham gia nhiệt tình từ các bạn đoàn viên thanh niên, sau khi tổng hợp kết quả bình chọn BTC xin thông báo kết quả dự thi như sau: