Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Vinh lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đoàn thanh niên Trường Đại học Vinh tổ chức cuộc thi viết "Theo chân Bác" nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên tìm hiểu và viết cảm nhận về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, qua đó, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước.

Sau hơn 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 150 bài dự thi được gửi về. Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhiều bài dự thi có sự đầu tư công phu về mặt nội dung, đa dạng về hình thức trình bày, có sự liên hệ thực tế phong phú, nêu được cảm nhận, tình cảm, thái độ của bản thân, vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương, đất nước trong tình hình hiện nay, đồng thời đề xuất giải pháp của bản thân trong việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức xin thông báo kết cuộc thi như sau:

1.  GIẢI NHẤT: Bùi Xuân Huy - Chi đoàn 56K3 Công nghệ thông tin

2.  GIẢI NHẤT: Hồ Quỳnh Anh - Chi đoàn 58A2 Giáo dục tiểu học