Tới dự, chỉ đạo và chia vui với đại hội có đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, các Ban đoàn thể của Tỉnh đoàn Nghệ An; GS.TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; Các đồng chí trong Ban Thường vụ của Đoàn các trường đại học, Đoàn các Huyện, Phường, Xã trên địa bàn Tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; Các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn trường, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường qua các thời kỳ; Các đồng chí trong Ban Lãnh đạo các Viện, Ban chủ nhiệm các khoa đào tạo cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban chức năng, các trung tâm, trạm trong Nhà trường; Và đặc biệt là sự có mặt của 200 Đại biểu đại diện cho gần 20.000 Đoàn viên Thanh niên của Nhà trường.

Với tinh thần nghiêm túc, ý thức trách nhiệm, phát huy trí tuệ, xung kích của tuổi trẻ, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ 30, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã giành thời gian tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình bày tại Đại hội. Đại hội thống nhất cao về những nội dung đánh giá, tổng kết công tác Đoàn và PTTN; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa 29, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Ngoài 250 lượt ý kiến góp ý, có 11 bản tham luận và các ý kiến được trình bày trực tiếp tại Đại hội. Các ý kiến đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động cho phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và PTTN nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An. Trong đó, đồng chí Bí thư đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ Trường Đại học Vinh đối với PTTN Tỉnh nhà; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đoàn trường cần tiếp tục chú trọng thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Bên cạnh đánh giá sâu sắc về những kết quả của công tác Đoàn và PTTN trong nhiệm kỳ vừa qua, Thầy Hiệu trưởng đã chỉ ra những nhiệm vụ của công tác Đoàn, công tác Hội trong bối cảnh Nhà trường đang tiến hành tái cơ cấu, xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO, trở thành trường đại học trọng điểm Quốc gia, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN).

Phát huy dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường khóa 30, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 27 đồng chí; Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất và bầu ra Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 9 đồng chí. Cũng trong phiên họp này, đồng chí Thiều Đình Phong đã được bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ 17.

Trường Đại học Vinh đang ở trong thời kỳ phát triển với những yếu tố mới của thời đại và của thực tiễn xã hội. Điều này đã và đang đặt ra cho tuổi trẻ Nhà trường trách nhiệm hết sức nặng nề. Trên tinh thần: Quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường khóa 31, nắm vững các nội dung chỉ đạo của Tỉnh đoàn Nghệ An; kế thừa, phát huy những thành tích và bài học kinh nghiệm của các thế hệ cán bộ - ĐVTN, của công tác Đoàn và PTTN Nhà trường, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động tổ chức các phong trào thi đua, động viên ĐVTN phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ rèn luyện, học tập, công tác, góp phần xây dựng Nhà trường không ngừng lớn mạnh và sớm trở thành Đại học trọng điểm Quốc gia, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á, đóng góp tích cực vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An và cả nước.

Đại biểu về tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Nghi thức Chào cờ

Đoàn Chủ tịch

Đoàn Thư ký

TS. Nguyễn Anh Chương, thay mặt Đoàn Chủ tịch lên phát biểu khai mạc Đại hội

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - UV BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

và tặng Cờ thi đua cho Đoàn trường.

Bỏ phiếu bầu Đoàn đại biểu tham dự ĐH đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII

GS.TS. NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho cá nhân có
thành tích xuất sắc trong chiến dịch Chiến dịch tình nguyện hè

Đ/c Phạm Tuấn Vinh trao Bằng khen của BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh