Cuộc thi là cơ hội để đoàn viên thanh niên thể hiện nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ và phát huy khả năng sáng tạo của mình. Chỉ sau hơn 1 tuần triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 140 tác phẩm dự thi từ đoàn viên thanh niên đang học tập tại Trường. Qua 2 vòng chấm thi, 20 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào Vòng Chung kết và được đăng tải trên Fanpage Đoàn Trường Đại học Vinh, đánh giá của Ban Giám khảo và điểm bình chọn trên Fanpage chính là căn cứ cho kết quả chung cuộc của Cuộc thi. Ban Tổ chức sẽ chọn lựa những ý tưởng hay, sản phẩm, tác phẩm xuất sắc để trở thành những ấn phẩm truyền thông chính thức của Đoàn Trường hướng về Ngày hội Non sông.

Cuộc thi đã thực sự tạo nên một không khí thi đua sôi nổi trong toàn Trường góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong đoàn viên thanh niên, sự lan tỏa của cuộc thi đã phần nào có những tác động tích cực, cùng với các hoạt động khác của tuổi trẻ tạo nên sự đồng thuận trong xã hội để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp các cấp thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Một số tác phẩm đã gửi về Ban tổ chức cuộc thi:

• Tin bài:VP Đoàn TN.