Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2022, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện năm 2022” với hơn 400 Chiến sỹ tình nguyện đại diện đoàn viên thanh niên Trường Đại học Vinh tham gia.

Video toàn cảnh Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022 của Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh do Đội Truyền thông Đoàn Trường Đại học Vinh thực hiện

Về tham dự và chỉ đạo có, về phía Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh có đồng chí Cao Xuân Thảo - Trưởng Ban Phong trào, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An; đồng chí Bùi Hữu Phương - Phó Trưởng Ban Thanh thiếu nhi Trường học tỉnh đoàn. Đại diện các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An. Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thị Bình - UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; Th.S Mai Xuân Nguyên - Phó Trưởng Phòng Công tác chính trị HSSV. Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường có: ThS. Nguyễn Thái Dũng - Bí thư đoàn trường; Đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên trường; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Bí thư đoàn trường thuộc/trực thuộc, đoàn viện, liên chi đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường thuộc, Liên chi hội trưởng các khoa viện; các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt các trường thuộc/trực thuộc, khoa viện đào tạo cùng về tham dự.

Chương trình văn nghệ do các chiến sỹ tình nguyện tham gia Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện năm 2022 của Trường Đại học Vinh biểu diễn

Đại biểu tham dự Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Trường Đại học Vinh năm 2022

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn lễ ra quân và nhấn mạnh: “Toàn thể chiến sĩ thực hiện nghiêm túc, chấp hành nội quy, đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia chiến dịch, ngoài ra phải phát huy tinh thần xung phong đi đầu, sáng tạo, sẵn sàng vì người dân, cùng các đội hình đoàn kết, vận dụng linh hoạt các nguồn lực để tạo nên những công trình có chất lượng, phục vụ lâu dài cho lợi ích cộng đồng.”

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân,TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã giao nhiệm vụ cho chiến dịch phải gắn liền những nhiệm vụ thực hiện thắng lợi công việc xác lập, đồng thời thông qua đó rèn luyện, phấn đấu. Bên cạnh đó xây dựng đây thực sự là mùa hè xanh đi để “Trải nghiệm - Cống hiến - Trưởng thành” nhưng mang tính sáng tạo, năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mang thương hiệu sinh viên Trường Đại học Vinh đến với mỗi nơi mà chiến dịch sẽ đến. Nghi thức trao cờ và ra quân của Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022 là thời khắc toàn thể chiến sỹ tình nguyện chính thức nhận nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi các công việc đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn lễ ra quân và nhấn mạnh: “Toàn thể chiến sĩ thực hiện nghiêm túc, chấp hành nội quy, đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia chiến dịch, ngoài ra phải phát huy tinh thần xung phong đi đầu, sáng tạo, sẵn sàng vì người dân, cùng các đội hình đoàn kết, vận dụng linh hoạt các nguồn lực để tạo nên những công trình có chất lượng, phục vụ lâu dài cho lợi ích cộng đồng.”

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường thực hiện nghi thức trao cờ truyền thống tại lễ ra quân

Đồng chí Cao Xuân Thảo - Trưởng Ban Phong trào, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thị Bình - UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; và ThS. Nguyễn Thái Dũng - Bí thư đoàn trường tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng với các Đội trưởng Đội SVTN tại lễ ra quân.

Các đội hình sinh viên tình nguyện ra quân đã di chuyển đến các địa bàn hoạt động trong các huyện thị của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để bắt tay vào thực hiện các công trình ý nghĩa, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Vinh.

Infographic thông tin và hệ thống chỉ tiêu của Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè Trường Đại học Vinh năm 2022

Ngay sau lễ ra quân, 12 đội hình sinh viên tình nguyện đã di chuyển đến các địa bàn hoạt động trong các huyện thị của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để bắt tay vào thực hiện các công trình ý nghĩa, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Vinh, trong đó 1 đội hình sinh viên tình nguyện hoạt động tại chỗ và 01 đội hình sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2022. Chúc Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022 sẽ diễn ra suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công!
Văn phòng Đoàn Trường Đại học Vinh