Biểu trưng chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ban Tổ chức đã nhận được hơn 100 bài dự thi vô cùng chất lượng, chỉn chu từ các bạn đoàn viên thanh niên Trường Đại học Vinh. Vượt qua 32 tác phẩm sáng tác, tác phẩm của tác giả Nguyễn Đức Quyền - Sinh viên lớp 60K1 - Kỹ thuật Xây dựng được chọn làm biểu trưng chính thức cho Đại hội.

Biểu trưng có màu sắc chủ đạo là màu xanh kết hợp cùng nên công nghệ thể hiện sự hiện đại, mới mẻ, trẻ trung, năng động của tuổi trẻ. Số XXXI (số La Mã) thể hiện lần tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh, được cách điệu thành Đường nét vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển, thể hiện sự năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ.

Biểu trưng được cách điệu tượng trưng cho giá đỡ và cánh chim đang tung bay, tạo nền móng vững chắc, nâng đỡ, tôn vinh Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh rực lửa với khát vọng vươn xa, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc , tạo điểm tựa cho tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia. Chữ I tạo hình khối đơn giản, có chóp nhọn, vừa tạo bệ đỡ vững chắc, vừa thể hiện sự vươn lên. Biểu trưng được thiết kế với thiên hướng đơn giản nhưng toát lên được sự hiện đại.

Tổng thể biểu trưng vững chãi tạo nên không khí phấn khởi của đoàn viên, thanh niên cả nước hướng tới Đại hội, cũng là thể hiện quyết tâm, tiếp nối truyền thống, khát vọng cống hiến, dấn thân của tuổi trẻ Việt Nam trong xu thế hội nhập, phát triển; thể hiện rõ tinh thần của Đại hội lần 31; thể hiện được lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn Trường Đại học Vinh; về vị trí, vai trò và những đóng góp của Đoàn Trường Đại học Vinh và tuổi trẻ Nhà trường trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển Nhà trường.

Biểu trưng sẽ được đăng tải chính thức trên trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh, trang mạng xã hội Đoàn Trường Đại học Vinh từ ngày 22/4/2021 (thứ Sáu) và sẽ được Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Vinh, các trường thuộc/ trực thuộc, liên chi đoàn và các Đoàn cơ sở sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm tuyên truyền phục vụ cho Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tải biểu trưng tại: https://drive.google.com/drive/folders/1OwWlszzKNTQmau-setFOwX5JGiEg0Fop?fbclid=IwAR32QXGNKT88uqr55D964bP1r70PdCn91B8eG1ogCZdcsvU4WjyvvzGb5Io

Tin bài: Văn phòng Đoàn Trường Đại học Vinh