Cùng tham dự có các đồng chí là đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo Ban Thanh niên Trường học, Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Nghệ An. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Dũng, Bí thư Đoàn Trường đã báo cáo về những kết quả đạt được trong việc triển khai nội dung chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các hoạt động phong trào Đoàn, Hội trong trường học; việc thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ Đoàn, Hội của Nhà trường; công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống trong bối cảnh tự chủ đại học và công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên trong sinh viên. Trong thời gian qua, do sự biến động tình hình kinh tế - xã hội đất nước, các vấn đề an ninh phi truyền thống, đặc biệt là dịch Covid-19 nên việc triển khai công tác Đoàn, Hội còn gặp một số khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Doãn Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực để xây dựng các hoạt động và chương trình hỗ trợ sinh viên do Trường Đại học Vinh tổ chức. Nhà trường đã tích cực thực hiện chuyển đổi số, khởi nghiệp, bồi dưỡng cán bộ Đoàn - Hội và phát triển thanh niên. Đoàn công tác cũng đã đưa ra một số ý kiến đề xuất trong việc triển khai chiến lược phát triển thanh niên, điển hình về việc giám sát xu hướng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, công tác triển khai phong trào sinh viên 5 tốt, công tác phối hợp giữa Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên và các doanh nghiệp.

Phần lớn thời gian của chương trình, các đại biểu của đoàn công tác và Nhà trường đã thảo luận về các nội dung như: khởi nghiệp trong sinh viên, đổi mới trong việc triển khai các hoạt động cho sinh viên trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay, kết nối việc làm, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, chuyển đổi số, khen thưởng, kỷ luật; phát huy sinh viên 5 tốt sau tuyên dương...

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Trường Đại học Vinh, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn công tác đã có buổi làm việc hiệu quả và thiết thực, chia sẻ những thông tin bổ ích cho cán bộ và sinh viên của Nhà trường, đồng thời tiếp tục mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Tình Đoàn Nghệ An có nhiều chương trình hành động, sân chơi để học sinh, sinh viên của Nhà trường tiếp cận, tham gia, qua đó lồng ghép với giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên. PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc cũng yêu cầu Phòng Công tác chính trị -  Học sinh, sinh viên tiếp tục phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, sinh viên để từ đó đưa ra những hoạt động phù hợp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trường học, tạo sự đồng thuận trong toàn trường.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Đồng chí Doãn Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoán công tác chụp ảnh  lưu niệm với Ban Giám hiệu, cán bộ, sinh viên Nhà trường

Nguồn: Phòng CTCT-HSSV