Tham dự có đồng chí ThS. Nguyễn Minh Quyết - UV Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư Liên chi Đoàn Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Đại học Vinh, cùng đại diện các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội toàn trường và gần 500 đoàn viên thanh niên toàn trường.

Tại buổi sinh hoạt, ThS. Nguyễn Minh Quyết - UV Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư Liên chi Đoàn Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Đại học Vinh đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang nhân dân ta về bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam. Những câu chuyện, hình ảnh của 60 năm trước Ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ 2 được khắc họa rõ nét trong thước phim tư liệu lịch sử quý giá đã giúp đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn  về chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam.

Kịp thời nắm bắt được quan điểm của Đảng và Nhà nước về bảo vệ độc lập toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc với sức mạnh từ khối đại đoàn kết một lòng của toàn Đảng, toàn dân ta; về thiện chí của Việt Nam trong giữ vững hòa bình, an ninh trong khu vực, tinh thần yêu chuộng hòa bình và quyết tâm bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của nhân dân Việt Nam.

• Đợt sinh hoạt chính trị được triển khai sâu rộng tới 100% đoàn viên thanh niên
  • tại cơ sở 1 và cơ sở 2 của Nhà trường
  •
    Tại hội nghị, cũng Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên - Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã quán triệt quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân qua những việc làm thiết thực, đúng đắn, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; chung sức, chung lòng, đoàn kết toàn dân giữ vững an ninh chính trị, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, đưa nước ta tiến lên, cùng sánh vai với bạn bè quốc tế. Qua đó, đoàn viên thanh niên, hội viên sinh viên của Nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần hướng về biển đảo quê hương; tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ tinh thần các chiến sĩ và ngư dân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và xây dựng kinh tế biển, góp phần làm giàu cho đất nước.

Tin bài: Văn phòng Đoàn TN