Tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Đ/c Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên, Trưởng Ban Chiến dịch tình nguyện hè 2017 tỉnh Nghệ An, về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có: GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, viện, trạm và các khoa đào tạo trong toàn trường;  Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, các đồng chí Bí thư Đoàn các Viện, Liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng sinh viên các Viện, khoa trong toàn trường; Phóng viên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Nghệ An, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Báo Tiền phong, Báo Tuổi trẻ, Báo Nghệ An, Báo Công an Nghệ An, Báo Điện tử Dân trí về dự và đưa tin cho buổi lễ; đặc biệt cùng hơn 600 chiến sỹ tình nguyện.

1. Chủ đề của Chiến dịch: "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị"
2. Khẩu hiệu hành động: "Hiệu quả - An toàn - Sáng tạo - Thiết thực".
3. Thời gian của Chiến dịch: Từ 03/6 đến 06/8/2017
4. Tổng số đội hình tập trung: 30 đội SVTN
5. Tổng số SVTN: 600 TNV
6. Các chương trình và nội dung hoạt động:
Chương trình 1: "Tiếp sức mùa thi - 2017", hoạt động trong các đội hình tập trung (Hội Sinh viên Trường) từ 20/6 đến hết ngày 25/6/2017.
Chương trình 2: Sinh viên tình nguyện (SVTN) hoạt động tại các địa phương. Triển khai hoạt động từ ngày 03/7 - 20/7/2017 trên địa bàn các huyện: Quỳ Hợp, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Tương Dương, Kỳ Sơn, Yên Thành, Vũ Quang, Đức Thọ.
Chương trình 3: Đội SVTN quốc tế gồm sinh viên và Lưu học sinh (LHS) đang học tập tại Trường hoạt động tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 06/7 - 06/8/2017.
Chương trình 4: Đội CTXH số 1 (Hội Sinh viên Trường) dạy hè và tổ chức các hoạt động tại Làng trẻ em SOS Vinh, hoạt động trong suốt thời gian hè.
Chương trình 5: Các Đội SVTN của 16 Đoàn các Viện, các Liên chi đoàn, Liên chi hội tổ chức hoạt động tình nguyện tại chỗ, làm các công trình, phần việc thanh niên, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự trong kỳ hè của sinh viên; Đội SVTN hỗ trợ LHS đang học tập tại trường tổ chức dạy tiếng Việt, các môn chuyên ngành và các hoạt động giao lưu văn hóa cho LHS.

Chiến dịch tình nguyện hè 2017 của sinh viên bắt đầu, khí thế một mùa tình nguyện sôi động. Các chiến sỹ tình nguyện, các đội hình tình nguyện cùng đoàn kết, cùng hành động, cùng tin tưởng và hy vọng chiến dịch tình nguyện hè 2017 sẽ đem lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh buổi Lễ:

Văn nghệ chào mừng, do chính các Đội SVTN hè 2017 tập luyện và biểu diễn

Nghi thức Chào cờ

TS. Thiều Đình Phong - Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Vinh lên đọc Diễn văn lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2017

GS.TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng lên phát biểu và giao nhiệm vụ cho các chiến sỹ tình nguyện hè năm 2017

Đ/c Nguyễn Thị Thương - Lớp 57A khoa Sư phạm ngoại ngữ, là đội viên Đội SVTN Quốc tế hoạt động tại Tỉnh Xiêng Khoảng, Lào, thay mặt cho hơn 600 chiến sỹ tình nguyện năm 2017 phát biểu

Và thể hiện ca khúc "Hello Việt Nam"

Một hình ảnh rất có ý nghĩa và đã trở thành truyền thống ở tất cả các Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè hàng năm của Trường Đại học Vinh, đó là Lễ trao cờ truyền thống cho các đội tình nguyện thể hiện sự gửi gắm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ công chức cũng như lớp lớp các thế hệ sinh viên tình nguyện của Nhà trường đối với Chiến dịch, đối với từng chiến sỹ tình nguyện hè năm 2017

Đ/c Phạm Ngọc Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, Trưởng Ban Chiến dịch tình nguyện hè 2017 và GS.TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường  tặng hoa cho đại diện các đội Tình nguyện

Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

Tin bài: VP Đoàn trường