Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và PTTN, công tác Hội và PTSV năm học 2017-2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 23/9/2017 Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên Trường đã tổ chức Ngày hội Chào tân sinh viên khóa 58. 
Đây là chương trình hoạt động trọng tâm của chuỗi các hoạt động Chào đón tân sinh viên khóa 58 được triển khai ngay từ khi các tân sinh viên vừa mới nhập học với các hoạt động nổi bật thu hút đông đảo sinh viên tham gia như “Chiếu phim học đường”, Cuộc thi ảnh “Tôi là tân sinh viên K58”, Ngày hội tuyển thành viên của các CLB, Đội, Nhóm, đêm Gala “Yolo - Kết nối - Chào tân sinh viên Khóa 58”… Đây cũng là cơ hội để sinh viên các khóa trước cũng như cựu sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các tân sinh viên.

Ngày hội Chào tân sinh viên năm khóa 58 đã tạo ra một không khí trẻ trung, sôi nổi trong toàn trường với nhiều hoạt động ấn tượng, phong phú như: Tổ chức các gian hàng, ngày Hội trao đổi sách, giao lưu âm nhạc, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi từ dân gian đến hiện đại, Tổ chức cho sinh viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt năm học 2017 - 2018. và đặc biệt là đêm hội với cuộc thị nhảy “Bước nhảy sinh viên - Let’s dance” giữa 11 đội đã thu hút gần 10 ngàn ĐVTN tham gia. 

Có thể nói Ngày hội Chào tân sinh viên Khóa 58 đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc đối với tuổi trẻ Nhà trường, xứng đáng là một điểm nhấn chào mừng các tân sinh viên vừa mới bước chân vào cánh cổng Đại học, đồng thời giúp các em có cái nhìn tổng quát nhất về các phong trào học tập và rèn luyện của Trường, từ đó các bạn tân sinh viên sẽ được nạp thêm năng lượng, lên giây cót để học tập, rèn luyện tốt và đạt nhiều thành tích dưới mái trường Đại học Vinh. 

Sau đây là một số  hình ảnh của Ngày hội:

Rất đông các bạn sinh viên tham gia ngày hội, điểm nhấn của ngày hội cũng là màn đồng diễn flashmob của hơn 200 bạn sinh viên với chủ đề " Đại học Vinh - Trường tôi là số 1".

Các chương trình giao lưu trò chơi, âm nhạc, thời trang, trong suốt ngày hội đem lại không khí sôi động và tạo cảm giác hào hứng cho sinh viên

Dịp này có 13 gian hàng trưng bày các sản phẩm độc đáo đầy màu sắc, tổ chức trò chơi và các khu vực giới tiệu các món ăn, hướng dẫn làm bánh trung thu.

Các bạn tân sinh viên Check-in tại ngày hội

 

TS. Thiều Đình Phong, Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Đêm nhạc - Bước nhảy Sinh viên 

Chương trình Bước nhảy sinh viên - Let’s Dance gồm 11 đội thi đến từ các khoa Trường và CLB-Đội- Nhóm ĐH Vinh đã cống hiến cho người xem những màn trình diễn hấp dẫn, tràn đầy sức trẻ.

BTC đã quyết định trao giải Nhất cho đội khoa Giáo dục, giải Nhì cho 2 đội Hội sinh viên và khoa Lịch sử, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. 

Giải Đặc biệt dành cho gian trại của khoa Lịch sử với những hoạt động phong phú, thu hút được đông đảo sinh viên tham gia

Toàn cảnh đêm nhạc

Có thể khẳng định rằng chương trình Chào tân sinh viên khóa 58 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho tất cả các bạn sinh viên tham gia. 

Hy vọng rằng, qua chương trình này, các bạn tân sinh viên sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ mà sẽ hiểu hơn và có những đóng góp tích cho các phong trào, hoạt động Đoàn - Hội sau này

Tin bài : Ban Truyền Thông Đoàn trường

Nguồn ảnh: Đội truyền thông CCV, báo Thánh gióng, 

Báo Nghệ An và Công an Nghệ An.