Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo của Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Doanh nhân trẻ của Tỉnh  Nghệ An, về phía Trường Đại học Vinh có sự hiện diện của: PGS. TS. Bùi Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm và TS. Phan Lê Na, phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Khởi nghiệp Sáng tạo; ThS. Lê Công Đức, Giám đốc TT. DV HTSV QHDN; TS. Thiều Đình Phong UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; Đ/c Phan Thị Quỳnh Trang, Chủ tịch Hội Sinh viên trường và đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, các viện, khoa đào tạo trong toàn trường.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các đề án khởi nghiệp tham gia dự thi có chất lượng đến từ các nhóm sinh viên của các viện khoa  đào tạo trong toàn trường. Ban Tổ chức đã sơ khảo và chọn ra 8 dự án tham dự vào vòng thi chung kết trong tối ngày 6/11/2018. Kết quả, Giải Nhất đã thuộc về dự án Dự án khởi nghiệp du lịch trải nghiệm thực tế của Nhóm tác giả đến từ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, 02 Giải Nhì thuộc về Dự án sản xuất các sản phẩm giàu dinh dưỡng chiết xuất từ bã men bia và Dự án sản xuất Cao hỗn hợp chiết xuất từ Hà thủ ô – Đương quy của các nhóm tác giả đến từ Viện Công nghệ Hóa sinh Môi trường. Ngoài ra BTC cũng trao 03 Giải Ba cho các nhóm tác giả khác.

Có thể nói Ngày hội HSSV Khởi nghiệp năm 2018 của Nhà trường đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc về tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo đối với tuổi trẻ Nhà trường, giúp HSSV có những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong quá trình khởi nghiệp, từ đó HSSV sẽ có thêm động lực để học tập, rèn luyện tốt và đạt nhiều thành tích dưới mái trường Đại học Vinh.

Sau đây là một số hình ảnh Ngày hội HSSV Khởi nghiệp năm 2018 của Trường Đại học Vinh:

Chương trình văn nghệ với tiết mục mở đầu sôi động Cover Dance

PGS. TS. Bùi Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Khởi nghiệp Sáng tạo khai mạc Ngày hội HSSV Khởi nghiệp

Ban tổ chức và đại biểu tham dự

Hội đồng Ban giám khảo

8 đội thi tham dự Ngày hội HSSV Khởi nghiệp năm 2018

Trao 03 Giải Ba cho các nhóm tác giả

Trao 02 Giải Nhì cho 2 Dự án của các nhóm tác giả đến từ Viện Công nghệ Hóa sinh Môi trường

Giải Nhất dự án khởi nghiệp du lịch trải nghiệm thực tế của Nhóm tác giả đến từ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ

Các đội thi chụp ảnh với Ban tổ chức và Ban giám khảo

Danh sách các dự án tham dự Cuộc thi Ngày hội HSSV Khởi nghiệp năm 2018:

1. Dự án sản xuất nước rửa chén thảo dược; Nhóm tác giả: Trần Thị Thảo, Nguyễn Thị Huế, Trần Thị Tâm, Hoàng Thị Thắm, Viện CNHS – MT.

2. Dự án ứng dụng khoa học công nghệ sản xuất cây cam giống chất lượng cao mang thương hiệu Viện NN&TN; Nhóm tác giả: Hồ Ngọc Quỳnh, Hồ Sỹ Đại, Viện NN&TN.

3. Dự án làm hương trầm phục vụ ngày lễ, ngày truyền thống; Tác giả: Phan Việt Tuấn, Khoa Giáo dục Quốc phòng.

4. Dự án khởi nghiệp du lịch trải nghiệm thực tế; Nhóm tác giả: Nguyễn Văn Hướng, Nguyễn Hữu Nam, Quang Văn Sửu, Phan Văn Hoàng, Phan Văn Quyền, Đào Thế Anh, Ngô Tiến Đạt, Khoa SPNN.

5. Dự án quy trình nuôi tôm tuần hoàn nước khép kín theo hướng bền vững; Nhóm tác giả: Trịnh Xuân Nghĩa, Viện NN&TN.

6. Dự án sản xuất Cao hỗn hợp chiết xuất từ Hà thủ ô – Đương quy; Nhóm tác giả: Đinh Thị Ly, Nguyễn Thị Lịch, Trịnh Tuấn Anh, Nguyễn Thị Huế, Bùi Trọng Thiết, Viện CNHS – MT.

7. Dự án ứng dụng “Finding Tutor”; Nhóm tác giả: Trần Lâm Oanh, Hoàng Yến Nhi, Viện SPTN.

8. Dự án sản xuất các sản phẩm giàu dinh dưỡng chiết xuất từ bã men bia; Nhóm tác giả: Hoàng Thị Trà My, Lê Thị Ngân, Đậu Minh Dũng, Trần Thị Thảo, Nguyễn Thị Lịch, Viện CNHS – MT.

Tin và ảnh: Đoàn TN và TT NC - KNST