Dự và chung vui với không khí vui tươi, sôi nổi và tràn đầy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, về phía Tỉnh Đoàn Nghệ An có đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An, Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh Nghệ An, cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn, cán bộ, chuyên viên các ban của Tỉnh Đoàn, Hội LHTN và Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An. Về phía Nhà trường, có GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thiều Đình Phong, Bí thư Đoàn trường; ThS. Đặng Thị Thu, Phó trưởng Phòng Phụ trách Phòng CTCT-HSSV, Đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; cùng các thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, trạm và các khoa, viện trong toàn trường.Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, các đồng chí Bí thư Đoàn Viện, Liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng sinh viên và hơn 800 chiến sĩ tình nguyện.


 Hơn 800 chiến sĩ tình nguyện tham gia lễ Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

    Với chủ đề “ Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Chiến dịch  Tình nguyện hè trường Đại học Vinh năm 2018 được triển khai từ ngày 28/06 đến ngày 21/07/2018 . Trọng tâm là các chương trình : 1 đội hình Tiếp sức mùa thi, 15 đội hình tình nguyện hè về 15 xã thuộc tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, 1 đội Công tác xã hội tại làng trẻ SOS và một đội SVTN Hành trình sinh viên Đại học Vinh vì biển đảo miền Trung hoạt động trên 7 tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và đảo Lý Sơn.

TS. Thiều Đình Phong, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè 2018.

    Qua đó, Chiến dịch đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, như: duy tu, nâng cấp, làm mới được 32 km đường giao thôn; nạo vét, làm vệ sinh 13.000 m sông suối, kênh mương thuỷ lợi nội đồng; diện tích đất đai được phát quang là 8,5 ha; thu hoạch giúp dân 36 sào nông sản, hoa màu; làm sạch 39 km đường giao thông; Thực hiện tại các địa phương là 39 công trình thanh niên; kéo đường điện thắp sáng đường giao thông dài 1,200m; đóng hơn 11000 bầu đất cho công trình vườn ươm thanh niên; Xây dựng 25 lò đốt rác tập trung; Giải quyết những tụ điểm nóng về ô nhiễm môi trường, đã làm vệ sinh tại 15 nghĩa trang liệt sỹ của các xã, thị trấn; giúp đỡ, thăm hỏi, tặng 175 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, mẹ Việt Nam anh hùng…

Phóng sự Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè Trường Đại học Vinh năm 2018

    Song hành cùng Chiến dịch tình nguyện hè 2017, BTV Đoàn Thanh niên -  Hội Sinh viên trường đã tổ chức Cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện 2017” thu hút 31.371 số người tiếp cận sự kiện, 285 sinh viên tham gia, 5.800 lượt chia sẻ. BTC đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì 1 giải Ba và 1 giải yêu thích nhất cho các tác phẩm dự thi.

    Chiến dịch tình nguyện hè 2018 trường Đại học Vinh được triển khai rộng khắp, đồng loạt, linh hoạt, có trọng tâm và trọng điểm, chiến dịch đã tạo môi trường để sinh viên thể hiện được tinh thần xung kích, tương thân tương ái, chia sẻ với cộng đồng. Là môi trường tốt để rèn luyện, cống hiên và trưởng thành, đóng góp sức trẻ xây dựng đất nước, Thông qua phong trào tình nguyện, tuổi trẻ Trường Đại học Vinh tiếp tục thể hiện ý chí quyết tâm "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" và hình ảnh đẹp của sinh viên Đại học Vinh "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện".

    Một số hình ảnh buổi lễ:Các hoạt động hoạt náo sôi động là nóng Hội trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong Chiến dịch và mong muốn các bạn trẻ tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Phần giao lưu giữa các đội trưởng với ĐVTN Nhà Trường và chia sẻ về Chiến dịch tình nguyện hè 2018.

Đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An, Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh Nghệ An lên trao bằng khen cấp cao cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè 2018.GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường lên trao giấy khen Hiệu trưởng cho 67 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè 2018.

TS. Thiều Đình Phong, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường trao giải cuộc thi Khoảnh khắc tình nguyện năm 2018


Các Đội Sinh viên tình nguyện hè chụp hình lưu niệm tại buổi lễ.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đội SVTN Quốc tế và Đội SVTN Hè 1806.

Toàn cảnh lễ Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè Trường Đại học Vinh năm 2018

Ảnh: CCV, Tin: Đoàn trường