Vậy là sau bao ngày chờ đợi, chuẩn bị cho chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 thì cuối cùng các chiến sĩ tình nguyện đã đặt chân đến nơi “ đóng quân “ trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Sau khi ổn định các sinh viên tình nguyện đã nhanh chóng cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên  địa phương bắt tay thực hiện các công trình và phần việc ý nghĩa thiết thực.

    Ngay trong ngày đầu tiên hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, không khí sôi nổi và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trường Đại học Vinh đã lan toả đến khắp các địa phương . Với khẩu hiệu hành động "Thiết thực - Sáng tạo - Hiệu quả - An toàn", Chiến dịch tình nguyện năm nay sẽ tiếp tục kế tục truyền thống và phong trào tình nguyện tốt đẹp của HSSV Nhà trường trong những năm qua. Trong gần một tháng hoạt động, với những nội dung đã được chuẩn bị chu đáo, các Đội SVTN sẽ phát huy hết năng lực, trí tuệ, lòng nhiệt huyết, cống hiến hết mình để lập nhiều chiến công mới, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ chiến dịch tình nguyện hè năm 2018, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

 

Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyên hè 2018 và hưởng ứng Ngày Quốc tế - Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6)

   Bắt đầu  ngày làm việc đầu tiên của Chiến dịch lúc 5h00 sáng. Cả đoàn khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện và bắt đầu những công trình, phần việc TN mang lại nhiều lợi ích thiết thực như: Làm đường xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, trồng cây xanh, thăm hỏi giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, làm hàng rào,  mở lớp ôn tập hè cho học sinh... 

Đội  SVTN Hè 1803 tham gia dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm giúp bà con tại xã Đức Hương huyện Vũ Quang.

Đội SVTN hè 1814 làm vệ sinh, đường bê tông góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Sơn huyện Tân Kỳ.

Những phần việc đầu tiên của các chiến sĩ Đội SVTN Đoàn trường 1804 tại huyện Kỳ Anh, tình Hà Tĩnh

Đội 1815  tổ chức lớp Tiếng Anh hè tại xã Thanh Thủy huyện Thanh Chương.

Đội SVTN 1805 tham gia dọn dẹp vệ sinh tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh

Tin bài: Ban truyền thông TNH 2018