Các chiến sỹ tình nguyện tham gia đón tiếp, hướng dẫn, hỗ trợ cho các tân sinh viên cũng đến từ rất sớm, cũng hồi hộp và phấn khởi khi bồi hồi nhớ lại ngày này của năm ngoái, các anh chị STVN đã giúp đỡ mình rất nhiệt tình, giúp mình cảm thấy gần gũi, thân thiết, gắn bó và xóa tan mọi âu lo khi bắt đầu một bước ngoặt lớn của cuộc đời.

Năm nay, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã chuẩn bị rất sớm công tác tình nguyện tiếp đón tân sinh viên K58, tổ chức tuyển chọn các tình nguyện viên nhiệt tình, năng động; Tổ chức các buổi tập huấn, rèn luyện kỹ năng phục vụ cho công tác đón tiếp cũng như đảm bảo an toàn, xử lý các tình huống khó trong quá trình nhập học. Các thủ tục tân sinh viên phải làm khi nhập học đều được hướng dẫn thành quy trình rõ ràng và cụ thể, được thông báo và niêm yết giúp cho công tác đón tân sinh viên và thu hồ sơ đã được thuận tiện.

Đội SVTN được chia thành nhiều nhóm nhỏ, phụ trách chốt tại các địa điểm làm thủ tục (Hội trường A, Điểm thu học phí, Trạm Y tế, Trung tâm Nội trú.v.v.) và các địa điểm là "nút thắt" giao thông đi lại trong trường để hướng dẫn cho tân sinh viên hoàn thành nhanh gọn và chính xác hồ sơ theo quy định. Tại các điểm công tác đón tiếp sinh viên đều được tổ chức nghiêm túc và cởi mở, giúp các tân sinh viên cảm thấy thoải mái và phấn chấn khi bước chân vào với ngưỡng cửa đại học.

Ngày nhập học là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên với nhiều thử thách đang chờ họ phía trước, những hoài bão mà họ đặt ra trên con đường chinh phục khoa học. Hành trình chiếm lĩnh tri thức chỉ mới bắt đầu - Xin chúc các em tân sinh viên sẽ có một tâm tư thế vững vàng, bước vào năm học với niềm hân hoan, tràn đầy năng lượng, ý chí, trưởng thành hơn từng ngày trong môi trường mới, trở thành những sinh viên năng động, những con người có ích và thành công với những ước mơ, hoài bão của mình, để hoàn thành thật tốt những năm học dưới mái trường Đại học Vinh.

Một số hình ảnh màu xanh cùng đồng hành với tân sinh viên:

Một khoảnh khắc rất ý nghĩa mà một SVTN chụp lại được hình ảnh bố mang con gái đi nhập học

Tin bài: CCV