Tham dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn cùng các đồng chí đại diện các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn, Hội sinh viên Tỉnh. Về phía Nhà Trường có: GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Bí thư các Đoàn viện, liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng và hơn 600 đại biểu là Bí thư các chi đoàn trực thuộc, Ban chấp hành các chi đoàn, Ban cán sự các lớp, chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội, nhóm trong toàn trường đã có mặt tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Tỉnh Đoàn Nghệ An; Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Năm học 2017 - 2018, cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn trường ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, học tập, nghiên cứu khoa học, trau đồi kỹ năng nghề nghiệp góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Nhà trường thành trường trọng điểm Quốc gia, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á và đã đạt được một số kết quả tiêu biểu như sau:

1. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động tình nguyện: hỗ trợ đón tiếp tân SV, tình nguyện hè 15 đội hình, 350 SVTN).
2. Có 03 dự án vào vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp” cho thanh niên tỉnh Nghệ An (02 giải Nhì, 01 giải KK).
3. Có 15 dự án tham gia Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Tỉnh Nghệ An năm 2018, trong đó có 01 dự án lọt top 10  cuộc thi, tham gia Techfest Bắc Trung Bộ 2018.
4. Đạt giải Ba Cuộc thi Tìm kiếm tài năng HSSV Tỉnh Nghệ An năm 2018, giải Nhất và giải Ba “Liên hoan nhóm nhảy, nhóm múa học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An năm 2018”.
5. Có 01 nữ sinh xuất sắc được lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017.
6. Vô địch Giải bóng đá Nam cán bộ giảng viên trẻ Khối Trường học -Tỉnh đoàn Nghệ An 2018.
7. Xét giới thiệu 387 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; đã có 307 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chị đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Đoàn TN - Hội SV đã triển khai công tác năm học 2018 – 2019 với cấc hoạt động trọng tâm như sau:

1. Công trình thanh niên  Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường
2. Các hoạt động chào tân sinh viên khóa 59 và Ngày hội tân SV
3. Tập huấn cán bộ Đoàn-Hội khóa 59 và liên hoan CLB, Đội, Nhóm toàn trường năm 2019
4. Tổ chức diễn đàn: “Sinh viên Khởi nghiệp”, tổ chức “Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp” và Cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Vinh” lần thứ Hai, năm 2019
5. Hội nghị khoa học CBGV trẻ trường Đại học Vinh và Tuyên dương CBGV trẻ có các công trình, đề tài NCKH xuất sắc
6. Chương trình Tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV; Tuyên dương SV 5 Tốt và Giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2018
7. Chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm 2018”
8. Tổ chức Hội thao Sinh viên trường Đại học Vinh: bóng đá, bóng chuyền nam nữ SV, việt dã, các trò chơi vận động trong SV
9. Tổ chức Hội thi “Sinh viên thanh lịch” trường Đại học Vinh
10. Cuộc thi ‘‘SV – Đại học Vinh 2019”
11. Chiến dịch tình nguyện hè 2019

Tại hội nghị đã lắng nghe nhiều đóng góp, chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn và những đề xuất từ các cán bộ Đoàn – Hội Nhà trường xoay quanh công tác cán bộ Đoàn; các hoạt động phong trào thanh niên.

Cũng tại hội nghị, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường đã tiến hành trao Công bố xếp loại và trao thưởng cho các đơn vị xuất sắc tháng 9 năm 2018; thừa ủy quyền trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và PTTN, công tác Hội và PTSV năm học 2017 - 2018, khen thưởng các đồng chí đạt giải cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh Nhà trường.

GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng khen của TW Đoàn  và TW Hội SV cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm học 2017 - 2018

GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn

TS. Thiều Đình Phong - UV BTV Tỉnh đoàn; Bí thư Đoàn trường trao bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn và BCH Hội SV Tỉnh
cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm học 2017 - 2018

TS. Thiều Đình Phong - UV BTV Tỉnh đoàn; Bí thư Đoàn trường và đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang - Chủ tịch Hội Sinh viên trường trao thưởng cho các đơn vị xuất sắc tháng 9 năm 2018

GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Thiều Đình Phong - UV BTV Tỉnh đoàn; Bí thư Đoàn trường
trao thưởng cho các cá nhân trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh Nhà trường.

Ảnh: Đội Truyền thông CCV; Tin, bài: VP Đoàn trường.