Tối ngày 10/05/2019, tại Hội Trường A Trường Đại học Vinh đã diễn ra Chung kết Hội thi “Sinh viên Thanh lịch” năm 2019. Hội thi do Đoàn Thanh niên Trường Đại học Vinh tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào xây dựng Nếp sống văn hóa của sinh viên - thanh niên trong thời kỳ hội nhập và đổi mới, tôn vinh vẻ đẹp của sinh viên trường Đại học Vinh, là một trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc 30/4 – 1/5, hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Vinh.

Đến dự Đêm Chung kết có sự hiện diện của quý vị đại biểu, khách mời: Đồng chí Lê Văn Lương - UV BTK Trung ương Hội Sinh viên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp; ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; TS. Thiều Đình Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Phó Viện trưởng Viện Sư phạm Tự nhiên, Trưởng BTC Hội thi. Đại diện các phòng, ban, trung tâm, trạm và các khoa, viện trong toàn trường, các doanh nghiệp tài trợ, đồng hành cùng các phóng viên báo, đài Trung ương, địa phương cùng hơn 1000 khán giả là sinh viên, người thân của các thí sinh dự vòng Chung kết.

Các đại biểu về dự và chung vui với Hội thi.

Hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch của sinh viên, nâng cao ý thức trong văn hoá giao tiếp, ứng xử, phát huy sở trường, trau dồi kỹ năng, góp phần định hướng tác phong, đạo đức cho sinh viên. Đồng thời bồi dưỡng cho sinh viên kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với quê hương, đất nước, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong nhà trường và xã hội. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên.”.

TS. Thiều Đình Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Phó Viện trưởng Viện Sư phạm Tự nhiên, Trưởng BTC Hội thi phát biểu khai mạc đêm thi.

Trải qua hai vòng thi sôi nổi và kịch tính là Vòng Sơ khảo và Vòng Bán kết thu hút sự tham gia của hơn 100 thí sinh,  12 gương mặt sinh viên xuất sắc, đại diện cho tài năng và sự thanh lịch của sinh viên Đại học Vinh đã được tuyển chọn vinh dự góp mặt để tranh tài tại Vòng Chung kết được tổ chức quy mô, hoành tráng. Trong Đêm Chung kết, 12 thí sinh dự thi đã dự thi phần thi trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội và Tài năng để được Ban Giám khảo lựa chọn ra 8 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục tham gia phần thi ứng xử.

Kết thúc Hội thi BTC đã trao giải nhất cho Lương Thị Tú Uyên lớp 57B3 Luật kinh tế và Trần Đắc Mạnh lớp 58B3 Luật học, Giải Nhì cho Trần Khánh Huyền lớp 58A1 GDMN và Hồ Sỹ Đại lớp K57 Nông học. Giải ba lần lượt thuộc về Dương Thị Ngọc Hằng lớp 57A SP Hóa; Nguyễn Thị Thu Thủy lớp 58A1 SP Anh; Lê Đình Nam lớp 58B1 TCNH và Lê Hữu Sơn lớp 58K1 CNTT. Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải khuyến khích và các giải thưởng khác của Cuộc thi gồm: Cặp đôi được yêu thích nhất bình chọn qua video; cặp đôi ăn ý nhất và cặp đôi có thể hình đẹp nhất bình chọn qua ảnh. Cuộc thi khép lại thành công lan tỏa hình ảnh sinh viên Trường Đại học Vinh duyên dáng, thông minh, năng động, có tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

Một số hình ảnh trong đêm chung kết Hội Thi.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp tặng hoa cho các đơn vị tài trợ Hội thi.

TS. Thiều Đình Phong - Trưởng Ban Tổ chức sẽ lên tặng hoa cho các giám khảo.

Tin bài: Văn phòng Đoàn Trường