Tại buổi tập huấn, toàn thể tình nguyện viên tham gia Chiến dịch được cung cấp các thông tin về kỹ năng, nghiệp vụ cũng như kiến thức và những điểm đáng chú ý khi tham gia Chiến dịch tình nguyện hè năm 2017.

Các Chương trình của chiến dịch bao gồm:

Chương trình 1: "Tiếp sức mùa thi - 2017", hoạt động trong các đội hình tập trung (của Hội Sinh viên Trường) từ 20/6 đến hết ngày 25/6/2017.
    Chương trình 2: Sinh viên tình nguyện (SVTN) hoạt động tại các địa phương. Triển khai hoạt động từ ngày 30/6 - 19/7/2017 trên địa bàn các huyện: Quỳ Hợp,     Con Cuông, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Tương Dương, Kỳ Sơn, Yên Thành.
    Chương trình 3: Đội SVTN quốc tế gồm sinh viên và Lưu học sinh (LHS) đang học tập tại Trường hoạt động tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 06/7 - 30/7/2017.
    Chương trình 4: Đội CTXH số 1 (của Hội Sinh viên Trường) dạy hè và tổ chức các hoạt động tại Làng trẻ em SOS Vinh, hoạt động trong suốt thời gian hè.
    Chương trình 5: Các Đội SVTN của 16 Đoàn các Viện, các Liên chi đoàn, Liên chi hội tổ chức hoạt động tình nguyện tại chỗ, làm các công trình, phần việc thanh niên, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự trong kỳ hè của sinh viên; Đội SVTN hỗ trợ LHS đang học tập tại trường tổ chức dạy tiếng Việt, các môn chuyên ngành và các hoạt động giao lưu văn hóa cho LHS.

Chương trình 6: Đội SVTN đi Quảng bá tuyển sinh từ 20/6 đến hết ngày 25/6/2017 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Chương trình tình nguyện hè năm 2017 được tổ chức nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, sức trẻ trong sinh viên toàn trường, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội - văn hoá, chung sức cùng cộng đồng ở các địa phương, đặc biệt là ở những xã nghèo, huyện nghèo, địa bàn còn nhiều khó khăn, xây dựng tinh thần đoàn kết, chia sẻ của sinh viên Trường Đại học Vinh với thanh thiếu nhi tại các địa phương, nước bạn Lào và góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội; góp phần quảng bá hình ảnh Trường Đại học Vinh trong toàn xã hội.

Thông qua kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện hè năm 2017, phổ biến nội quy Chiến dịch, tập huấn một số nội dung Chiến dịch

(Đ/c Thiều Đình Phong - Bí thư Đoàn trường);

Chia sẻ của những chiến sỹ tình nguyện tham gia Chiến dịch các năm trước đây

(Đ/c Trương Văn Quân - Khoa Luật và Đ/c Trần Trung Thông Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường)

Đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường trao giải Nhì, Ba cho cá nhân đạt giải Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc tình nguyện 2016

TS. Thiều Đình Phong - Bí thư Đoàn Trường trao giải Nhất Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc tình nguyện 2016 cho Đồng chí Cao Thị Khánh Huyền, lớp 54B3 Luật

Hướng dẫn chế độ thông tin báo cáo, quy chế khen thưởng, kỷ luật

(Đ/c Nguyễn Thái Dũng - Phó Bí thư Đoàn trường);

Thảo luận, trao đổi một số vấn đề về Chiến dịch tình nguyện hè năm 2017

(Đ/c Thiều Đình Phong - Bí thư Đoàn trường)

Ảnh: Đội Truyền thông CCV, Tin: VP Đoàn trường